Nhập môn chính sách giáo dục

Niên khóa:
Số tín chỉ:
2 TC
Mã môn học:
GDH001
Tính chất:
Giảng viên phụ trách:
Thông tin về môn học:

Điều kiện tiên quyết:

• Môn học tiên quyết: Kinh tế học giáo dục, Khoa học quản lý, Lãnh đạo và quản lý giáo dục, Quản lý trường học
  • Các yêu cầu khác về kiến thức, kỹ năng: kỹ năng thu thập tài liệu, kỹ năng tổng hợp, phân tích và xử lý thông tin.

Mô tả vắn tắt nội dung môn học:

• Môn học này được thiết kế gồm 4 chương cho sinh viên năm 4 của chuyên ngành Quản lý Giáo dục. Môn học đi sâu vào phân tích những vấn đề thực trạng về các chính sách giáo dục đang thực hiện tại cơ sở giáo dục Việt Nam; từ đó, đưa ra những đánh giá, kết luận cho các chính sách giáo dục đó. Môn học cũng giới thiệu cho sinh viên những kiến thức về chính sách, phân tích chính sách và chính sách giáo dục. Ngoài ra,  môn học này còn cung cấp cho sinh viên những hiểu biết về mối tương quan giữa chính sách giáo dục với vốn con người, công bằng xã hội, và quyền tự chủ trong nhà trường.