Lịch sử hình thành

Khoa Giáo dục học được thành lập theo quyết định số 217-QĐ/ĐHQG/TCCB ngày 20 tháng 8 năm 1999 là một trong những đơn vị đào tạo mới trong cơ cấu tổ chức của nhà trường. Sự ra đời của khoa Giáo dục học nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo cán bộ khoa học giáo dục được trang bị về lý luận và phương pháp nghiên cứu giáo dục, phương pháp giảng dạy, góp phần đổi mới giáo dục thường xuyên về mọi phương diện đồng thời đa dạng hoá lực lượng giáo viên. Năm 2000 khoa chính thức tuyển sinh khóa 1 với 172 sinh viên và bắt đầu chặng đường đào tạo các cử nhân giáo dục học với 2 chuyên ngành: Tâm lý giáo dục và Quản lý giáo dục. Từ tháng 08/2007, Khoa Giáo dục học đổi tên thành Khoa Giáo dục. Tháng 6/2015, Khoa Giáo dục thành lập thêm Bộ môn Sư phạm, dự kiến sẽ bắt đầu tuyển sinh từ năm 2016.

Sau hơn 15 năm hình thành và phát triển, số lượng giảng viên của khoa giáo dục học từ chỗ rất ít ban đầu  đến nay đã tăng lên đáng kể. Đội ngũ giảng viên được tuyển chọn từ nhiều nguồn khác nhau, được đào tạo ở nhiều nước tiên tiến trên thế giới và hầu hết có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy cũng như nghiên cứu. 
Số lượng sinh viên cũng ổn định hàng năm và chất lượng đầu vào cũng ngày một nâng cao. Đến nay đã có 11 khoá sinh viên ra trường và nhiều người đã tìm được việc làm trong lãnh vực giáo dục ở khắp mọi miền đất nước. Ngoài ra, số lượng học viên theo học các lớp ngắn hạn về bồi dưỡng kiến thức sư phạm và lý luận dạy học đại học của khoa giáo dục học ngày một tăng. Khoa cũng đã thực hiện thành công một số công trình nghiên cứu khoa học quan trọng về giáo dục.

Trong thời gian tới, khoa Giáo dục dự kiến sẽ phát triển cả về quy mô, loại hình đào tạo; tăng cường nhân lực và thành lập mới các đơn vị hoạt động gắn kết giữa nghiên cứu khoa học giáo dục và ứng dụng vào thực tiễn. Cụ thể là,  mở thêm một số ngành đào tạo mới ngoài 2 chuyên ngành hiện có là Quản lý Giáo dục và Tâm lý Giáo dục như chuyên ngành Cử nhân tư vấn học đường, cử nhân Quản lý chất lượng giáo dục, đào tạo liên thông Cử nhân sư phạm, đào tạo cao học về chuyên ngành Tâm lý học Giáo dục, đào tạo tiến sĩ chuyên ngành Quản lý giáo dục, duy trì và mở thêm các khoá bồi dưỡng ngắn hạn, các lớp tập huấn, báo cáo chuyên đề; thành lập Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học Giáo dục…

Tải vềKích thước
PDF icon brochure_-_khoa_giao_duc-dh_khxhnv-tieng_viet.pdf3.99 MB

Liên kết

Mạng xã hội

Fanpage Đoàn Hội Khoa Giáo dục

Khách ghé thăm

  • Tổng cộng:: 11212482

Liên hệ

Khoa Giáo dục

Phòng A.314, 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08. 3829 3828 - số nội bộ 132

Email: giaoduc@hcmussh.edu.vn

Education - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.