Ban liên lạc cựu sinh viên - học viên Khoa Giáo dục

  1. Thông tin chung

Ban liên lạc cựu sinh viên - học viên khoa Giáo dục được thành lập nhằm 03 mục đích chính:

- Là cầu nối giữa Ban chủ nhiệm Khoa với các cựu sinh viên - học viên của Khoa Giáo dục.

- Tổ chức, thực hiện các hoạt động hỗ trợ từ phía các cựu sinh viên - học viên đối với các hoạt động của Khoa mà trực tiếp là các sinh viên đang theo học tại Khoa Giáo dục.

- Là diễn đàn, sân chơi của các cựu sinh viên - học viên Khoa Giáo dục.

Ban Liên lạc cựu sinh viên - học viên Khoa Giáo dục hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện nhưng có tổ chức và công khai, minh bạch.

2. Định hướng hoạt động trong toàn nhiệm kỳ

2.1. Phối hợp, hỗ trợ cho Ban chủ nhiệm Khoa

- Khi Ban chủ nhiệm Khoa có yêu cầu liên quan đến Ban Liên lạc như: góp ý cho chương trình đào tạo, nắm thông tin cựu sinh viên - học viên, tổ chức kỷ niệm ngày thành lập khoa, liên hệ các cơ sở thực tập cho sinh viên và các hoạt động khác, Ban Liên lạc sẽ tham gia phối hợp, hỗ trợ trong khả năng, điều kiện của Ban.

- Chủ động tham mưu, đề xuất, góp ý kiến đối với các hoạt động của Khoa nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa.

2.2. Hỗ trợ sinh viên Khoa

2.2.1. Hỗ trợ về chuyên môn

- Tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn (tập huấn, sinh hoạt chuyên đề,…) cho sinh viên về chuyên môn Quản lý và Tâm lý giáo dục.

- Cố vấn học tập cho sinh viên thông qua các hình thức:

+ Tạo một forum trên diễn đàn của Ban Liên lạc để các bạn sinh viên có thể vào và nêu các thắc mắc, trăn trở về chuyên môn. Các thành viên trong Ban Liên lạc mà trước hết là trong Tiểu ban Chuyên môn có trách nhiệm hướng dẫn, giải đáp trong khả năng hiểu biết của mình.

+ Chia sẻ tài liệu chuyên môn cho sinh viên.

+ Nhận kèm cặp trực tiếp cho các bạn sinh viên có nhu cầu.

- Giới thiệu địa chỉ thực tế, thực tập chuyên môn cho sinh viên.

2.2.2 Hỗ trợ về kỹ năng

- Tổ chức nói chuyện chuyên đề về Kỹ năng học đại học cho tân sinh viên vào mỗi đầu năm học (có thể cho toàn Khoa hoặc cho từng lớp).

- Tổ chức sinh hoạt chuyên đề về Kỹ năng học chuyên ngành cho sinh viên theo các chuyên ngành (Quản lý và Tâm lý giáo dục).

- Tổ chức nói chuyên chuyên đề chuyên sâu như: kỹ năng đọc sách, kỹ năng tìm kiếm tài liệu, kỹ năng học nhóm,… cho sinh viên.

- Tổ chức tập huấn các kỹ năng mềm: kỹ năng giao tiếp ứng xử, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng xây dựng hình ảnh bản thân, kỹ năng định hướng mục tiêu cuộc đời, kỹ năng ứng phó với khó khăn, kỹ năng vượt qua stress,… cho sinh viên.

- Nói chuyện chuyên đề về kỹ năng tìm việc cho sinh viên năm 3, năm 4.

- Trang bị cho sinh viên một số kỹ năng chuyên biệt khác theo nhu cầu thực tế của sinh viên.

2.2.3. Hỗ trợ về tài chính

- Giới thiệu các nguồn học bổng cho sinh viên.

- Thành lập Quỹ học bổng “Thắp sáng niềm tin” cho sinh viên. Quỹ được huy động từ các anh, chị cựu sinh viên - học viên của Khoa, các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ,…

- Hỗ trợ đột xuất cho những sinh viên gặp bất trắc trong quá trình học tập.

2.2.4. Hỗ trợ về nghề nghiệp

- Giới thiệu các địa chỉ làm thêm cho những sinh viên có nhu cầu.

- Giới thiệu chỗ làm việc cho sinh viên sau khi ra trường.

2.3. Là cầu nối trong cựu sinh viên - học viên

- Thu thập thông tin, kết nối giữa các cựu sinh viên - học viên với nhau. Đây vừa là nơi giao lưu, vừa là nơi hỗ trợ lẫn nhau giữa cựu sinh viên - học viên thông qua các hình thức:

+ Diễn đàn online (facebook, website,…)

+ Gặp mặt vào dịp thành lập Khoa hàng năm hoặc các dịp khác.

3. Hoạt động trước mắt

Trước mắt, Ban Liên lạc tham gia lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Khoa với các hoạt động cụ thể như sau:  

- Ra mắt Ban Liên lạc

+ Chiếu clip về hoạt động của cựu sinh viên - học viên

+ Ra mắt Ban Liên lạc trên sân khấu

- Trao học bổng cho 15 sinh viên khó khăn có nhiều nỗ lực trong học tập.

- Tham gia 01 gian hàng triển lãm của cựu sinh viên - học viên.

Để có thể hiện thực hóa những mục tiêu đã đề ra, rất rất cần sự chung tay, góp sức của tất cả các anh, chị cựu sinh viên - học viên khoa Giáo dục. Do vậy, Ban Liên lạc tha thiết kêu gọi và mong đợi những con tim, những khối óc, những bàn tay của các anh, chị cựu sinh viên - học viên cùng chung sức để có thể mang lại những giá trị thiết thực, cụ thể cho nơi mà chúng ta đã đi qua và cho những em sinh viên mới chập chững bước vào.

Mọi thông tin và sự hỗ trợ của các cựu sinh viên - học viên sẽ được ghi nhận và công khai cũng như sẽ cam kết sử dụng đúng mục đích.

Địa chỉ chính thức của Ban Liên lạc như sau:

- Địa chỉ: Ban Liên lạc cựu sinh viên - học viên khoa Giáo dục - phòng B005, số 10 - 12 Đinh Tiên Hoàng, quận 1.

  • Email: cuusinhviengiaoduc@gmail.com
  • Số tài khoản của thủ quỹ: Nguyễn Thị Sinh - 130 10 00 117916 8 - Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh sở giao dịch 2 (điện thoại 01646 621 507).

- Thông tin của một số đại diện trong Ban Liên lạc:

+ Trưởng Ban Bùi Hồng Quân: Tiến sĩ Tâm lý, cựu sinh viên K2001 - 2005, hiện đang công tác tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Tp.HCM - hongquantamly@gmail.com

+ Phó Ban phụ trách liên lạc cựu sinh viên và nhà tuyển dụng Đinh Thị Thanh Ngọc: ThS Tâm lý giáo dục, cựu sinh viên K2005-2009, hiện công tác tại Khoa Giáo dục, Đại học KHXH&NV TP.HCM - dinhthanhngoc@hcmussh.edu.vn 

+ Phó Ban phụ trách tiểu ban Quản lý giáo dục Nguyễn Tiến Công: ThS Quản lý giáo dục, cựu sinh viên K2004 - 2008, hiện công tác tại Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh - ntcong@vnuhcm.edu.vn

+ Phó Ban phụ trách tiểu ban Tâm lý giáo dục Lê Ngọc Bảo Trâm: ThS Tâm lý, cựu sinh viên K2003 - 2007, hiện công tác tại Trung tâm ứng dụng Khoa học Giáo dục và Tâm lý Sunnycare - baotram26@gmail.com

+ Phó ban phụ trách học viên cao học Lê Ngọc Thắng, cựu học viên cao học khóa 02, hiện công tác tại Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM - lengocthang012006@yahoo.com.vn

+ Phó ban phụ trách truyền thông Nguyễn Xuân Kiều, cựu sinh viên K2011-2015, hiện công tác tại Công ty iVision Solution - xuankieu1708@gmail.com

+ Trưởng Tiểu ban Tài chính Nguyễn Nam Phương, cựu sinh viên K2007-2011, hiện đang là học viên cao học tại ĐH Sư phạm TP.HCM - namphuong89@gmail.com

Liên kết

Mạng xã hội

Fanpage Đoàn Hội Khoa Giáo dục

Khách ghé thăm

  • Tổng cộng:: 3807219

Liên hệ

Khoa Giáo dục

Phòng A.314, 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08. 3829 3828 - số nội bộ 132

Email: giaoduc@hcmussh.edu.vn

Education - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.