1150
900
899
898
897
896

Giáo dục

What children experience when mothers, fathers or both parents are incarcerated: Research brief

From the Scholars Strategy Network, written by Allison Dwyer Emory, Cornell University

Nearly 2.7 million American children have to cope with the incarceration of one or both of their parents, according to 2010 data from the Pew Charitable Trusts.

Is praise or money more effective at prompting students to complete after-school tutoring sessions?

From the Scholars Strategy Network, written by Matthew G. Springer of Vanderbilt University’s National Center on Performance Incentives. This piece has been edited for Journalist’s Resource.

 

Tài liệu miễn phí về giáo dục, tư vấn hướng nghiệp của VVOB Việt Nam

VVOB là chương trình hợp tác do tổ chức Hợp tác phát triển và Hỗ trợ kỹ thuật vùng Flamăng – Vương quốc Bỉ tài trợ nhằm hỗ trợ phát triển giáo dục, hoạt động tại Việt Nam từ năm 1992. Vào năm 2008, VVOB bắt đầu triển khai chương trình giáo dục (cấp Trung học) và khuyến nông. Sau đó chương trình hướng nghiệp được bắt đầu vào năm 2011. Kể từ năm 2013, VVOB Việt Nam tập trung vào Chương trình Giáo dục Mầm non và Hướng nghiệp.

Tài liệu tập huấn giáo dục giá trị sống và kỹ năng sống

Hiện nay, việc giáo dục giá trị sống và kỹ năng sống đang dần trở nên là yêu cầu phổ biến đối với các giáo viên tại các cấp học. Các cá nhân có quan tâm đến các chủ đề này có thể tham khảo một số tài liệu tập huấn về giáo dục giá trị sống và kỹ năng sống tại file đính kèm.

Tài liệu dành cho giáo viên giáo dục giới tính: Hiểu biết và yêu cơ thể mình

Trung tâm nghiên cứu Giới, Gia đình & Môi trường trong Phát triển (CGFED) đã xuất bản nhiều tài liệu có liên quan tới lĩnh vực giới, gia đình và môi trường. Các giáo viên hoặc cá nhân có quan tâm đến khía cạnh giáo dục giới tính có thể download tài liệu miễn phí "Hiểu biết và yêu cơ thể mình" được chia sẻ tại link: http://vn.cgfed.org.vn/chuyen-muc/chia-se-tai-lieu/

Index - chuyện nhỏ mà không nhỏ

Theo ông Đỗ Hoàng Sơn, giám đốc công ty sách Long Minh, làm index cho sách khoa học không chỉ là trách nhiệm của người viết sách mà còn tạo áp lực thay đổi tình trạng thiếu cập nhật của từ điển thuật ngữ khoa học.

Thiên nhiên, người thầy ưu việt (phần cuối)

Ngày càng có nhiều bằng chứng từ các nghiên cứu ở Mỹ, châu Âu và Úc - được Stephen Moss tổng kết trong tài liệu Natural Childhood do Hội Bảo tồn Di tích lịch sử Vương quốc Anh xuất bản năm 2012 - cho thấy việc dành thời gian quá nhiều ở trong nhà gây ra thiếu hụt về thể chất, tình cảm và trí tuệ trong quá trình học tập và phát triển của trẻ.

Thiên nhiên, người thầy ưu việt (phần 2)

Để tạo ra một môi trường cho trẻ em, bạn cần phải hành xử như một nhà nhân chủng học, tôn trọng “sự khác biệt” của mỗi đứa trẻ. Bạn học làm việc đó bằng cách quan sát và đối chiếu để khám phá nhu cầu, khả năng và mục đích của trẻ. 

Thiên nhiên, người thầy ưu việt (phần 1)

Thiên nhiên đem lại cho trẻ em những minh họa trực quan cho các hiện tượng trừu tượng như chu kỳ sự sống, chuỗi thức ăn và tính trạng vật chất.

"Cô phải trả lời chứ, sao lại mắng bạn ấy?"

<p>Câu chuyện kể của tiến sĩ giáo dục, phó giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng và 
hỗ trợ chất lượng giáo dục, 
Hiệp hội Các trường đại học 
và cao đẳng VN Vũ Thị Phương Anh đăng trên báo Tuổi Trẻ.</p>

Pages

Liên kết

Mạng xã hội

Fanpage Đoàn Hội Khoa Giáo dục

Khách ghé thăm

  • Tổng cộng:: 1178294

Liên hệ

Khoa Giáo dục

Phòng B.005, 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08. 3829 3828 - số nội bộ 132

Email: giaoduc@hcmussh.edu.vn

Education - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.