Nghiên cứu khoa học sinh viên

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Khoa Giáo dục đã rất chú trọng đến phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên. Các sinh viên được khuyến khích tham gia nghiên cứu khoa học từ năm thứ 2 và được các giảng viên trong Khoa tận tình hướng dẫn. Đây là tiền đề rất tốt để sinh viên làm quen và rèn luyện kỹ năng nghiên cứu, đặc biệt là các sinh viên khá, giỏi, có nguyện vọng làm khóa luận tốt nghiệp.

Các buổi tổng kết, báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên là những sinh hoạt học thuật rất có giá trị đối với toàn thể sinh viên, vừa là cơ hội tốt để các bạn sinh viên báo cáo kết quả nghiên cứu, vừa là dịp để các sinh viên khác được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu khoa học với nhau và với các giảng viên. Trong những năm qua, đã có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên Khoa Giáo dục đạt kết quả tốt, được Nhà trường đánh giá cao và khen thưởng.

Những năm gần đây, Khoa Giáo dục đã có sự cải tiến trong quy trình xét duyệt đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên. Khoa sẽ có một buổi để thông tin về chương trình Nghiên cứu khoa học sinh viên và công bố các hướng nghiên cứu của giảng viên trong Khoa, cho phép sinh viên tự xác định đề tài và đề xuất giảng viên hướng dẫn. Các đề cương do các nhóm sinh viên đăng ký đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên sẽ được Khoa nhận và phân công cán bộ hướng dẫn để giúp sinh viên hoàn thiện đề cương nghiên cứu trước khi gửi lên Trường. Quá trình này cũng giúp sinh viên thực sự ý thức rõ hơn những thách thức khi thực sự bắt tay vào làm nghiên cứu.

Bên cạnh những đề tài được Trường xét duyệt kinh phí hỗ trợ làm đề tài NCKH cấp Trường, Khoa Giáo dục cũng trích một phần kinh phí để khuyến khích các sinh viên làm đề tài nghiên cứu khoa học cấp Khoa.

Các sinh viên hoặc cá nhân có quan tâm có thể tham khảo danh sách các đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên Khoa Giáo dục đã được nghiệm thu tại file đính kèm.

Liên kết

Mạng xã hội

Fanpage Đoàn Hội Khoa Giáo dục

Khách ghé thăm

  • Tổng cộng:: 11212011

Liên hệ

Khoa Giáo dục

Phòng A.314, 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08. 3829 3828 - số nội bộ 132

Email: giaoduc@hcmussh.edu.vn

Education - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.