PGS.TS Phan Dũng nói về Phương pháp luận sáng tạo và đổi mới

Phương pháp luận sáng tạo và đổi mới (PPLSTĐM) được đặt nền móng bởi Giáo sư Altshuller, nhà sáng chế, nhà văn viết truyện khoa học viễn tưởng và là tác giả của Lý thuyết giải các bài toán sáng chế (viết tắt theo tiếng Nga và chuyển sang ký tự Latinh – TRIZ) tại Liên Xô từ năm 1971. Hiện nay, PPLSTĐM đã và đang được nghiên cứu, đào tạo ở nhiều nước trên thế giới.

Tại Việt Nam, PGS, TSKH Phan Dũng là người đã đưa PPLSTĐM về Việt Nam giảng dạy và phát triển môn khoa học này từ năm 1977 tại Đại học Tổng hợp TP.HCM đến nay. Trong chương trình người đương thời trên VTV1 phát sóng ngày 10/06/2007, PGS.TSKH Phan Dũng đã chia sẻ về TRIZ và môn học Phương pháp luận sáng tạo và Đổi Mới. 

Phương pháp luận sáng tạo và đổi mới (tiếng Anh là Creativity and Innovation Methodologies) là phần ứng dụng của Khoa học về sáng tạo (Sáng tạo học, tên cổ điển – Heuristics, tên hiện đại – Creatology), gồm hệ thống các phương pháp và các kỹ năng cụ thể giúp nâng cao năng suất và hiệu quả, về lâu dài tiến tới điều khiển tư duy sáng tạo (quá trình suy nghĩ giải quyết vấn đề và ra quyết định) của người sử dụng. 

Để có thêm thông tin chi tiết về PPLSTĐM, các bạn đọc có thể tham khảo tạo website:
Nguồn: http://cstc.vn/index.php/vi/phuong-phap-luan-sang-tao-va-doi-moi-la-gi.html

Liên kết

Mạng xã hội

Fanpage Đoàn Hội Khoa Giáo dục

Khách ghé thăm

  • Tổng cộng:: 11211786

Liên hệ

Khoa Giáo dục

Phòng A.314, 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08. 3829 3828 - số nội bộ 132

Email: giaoduc@hcmussh.edu.vn

Education - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.