Điểm sách "Từ phụ huynh đến nhà giáo: Những vấn đề kinh tế - xã hội của nền giáo dục phổ thông"

Nội dung quyển sách "Từ phụ huynh đến nhà giáo: Những vấn đề kinh tế - xã hội của nền giáo dục phổ thông" là kết quả nghiên cứu đề tài "Khảo sát các vấn đề kinh tế-xã hội trong nền giáo dục phổ thông tại một số tỉnh thành phía Nam, do TS Trần Hữu Quang (chủ nhiệm đề tài) thuộc Trung tâm nghiên cứu Saigon Times (Saigon Times Research, gọi tắt là STR) đã tiến hành khảo sát xã hội học tại một số trường phổ thông tại năm tỉnh thành phía Nam, bao gồm Trà Vinh, Vĩnh Long, An Giang, Đắk Lắk và thành phố Hồ Chí Minh.

Nguồn ảnh: toquoc.vn

Mục tiêu nghiên cứu là tìm và nhận diện những vấn đề nổi bật trong giai đoạn 2007 - 2008 ở cấp độ ngân sách gia đình chi cho giáo dục và cấp độ thu nhập của nhà giáo, từ đó đi sâu phân tích nhằm đặt ra những vấn đề liên quan tới chính sách giáo dục và ngân sách giáo dục. Qua đó, đề xuất một số kiến nghị cho cơ quan nhà nước hữu trách, với kỳ vọng góp phần vào công cuộc cải tổ và phát triển của nền giáo dục phổ thông của cả nước. 

Kết quả nghiên cứu đã minh họa bức tranh giáo dục cấp phổ thông qua cái nhìn của phụ huynh và giáo viên liên quan đến hai khía cạnh học phí và tiền lương. Đây chính là hai vấn đề có liên quan chính sách giáo dục quốc gia chứ không đơn thuần là câu chuyện tài chính và giáo dục của gia đình và trường học.  

                                                                                                                                       (Bài viết tham khảo từ phần Giới thiệu của sách)

 

Library categories: 

Liên kết

Mạng xã hội

Fanpage Đoàn Hội Khoa Giáo dục

Khách ghé thăm

  • Tổng cộng:: 11212015

Liên hệ

Khoa Giáo dục

Phòng A.314, 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08. 3829 3828 - số nội bộ 132

Email: giaoduc@hcmussh.edu.vn

Education - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.