TỔ CHỨC NGÀY TRẠI “MÔI TRƯỜNG XANH”

Sáng ngày 19/7/2019, Trung tâm Nghiên cứu và Giáo dục Phát triển Bền vững (TTNC & GDPTBV) thuộc Khoa Giáo dục, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn phối hợp với Chương trình giáo dục EPHATA đã tổ chức hoạt động giáo dục môi trường cho học sinh tại khuôn viên Trường ĐHKHXH & NV, cơ sở Linh Trung, Thủ Đức.

Hào hứng đến với Trại Khám phá môi trường xanh

Đến với ngày trại, hơn 140 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 8 được tham gia vào các trò chơi vận động và đội nhóm dựa trên ba chủ đề Nước sạch, Ô nhiễm tiếng ồn, Rác thải.

Trò chơi vận động

Các hoạt động nhằm khơi gợi để các em nhìn ra hiện trạng và nhận thấy những hậu quả nghiêm trọng của việc thiếu nước sạch, xả rác bừa bãi và ảnh hưởng của ô nhiễm tiếng ồn đối với sức khỏe con người.

Trò chơi giáo dục “Phân loại rác”

Trồng cây bảo vệ môi trường luôn cần sự hợp tác

Từ những hiểu biết này, học sinh ở từng cấp độ đã đưa ra những hành động cụ thể để thực hiện tiết kiệm nước, hạn chế rác thải nhựa và ô nhiễm tiếng ồn.

Giá trị “Lớn hơn chính mình” là nền tảng giúp các em sống có trách nhiệm với những hành động thiết thực để cùng chung tay bảo vệ môi trường sống xanh và trong lành.

Lớn hơn chính mình

Giữ môi trường SẠCH

Cho thế giới XANH

Xây dựng HOÀ BÌNH

Sản phẩm của các đội đã để lại làm xanh thêm USSH Garden.

Ảnh: Trịnh Gia Khiêm