Triển khai nghiên cứu và ứng dụng “Đổi mới phương pháp giảng dạy các môn KHXH trong trường phổ thông tỉnh An Giang”, Hoạt động 4: Hội nghị thao giảng chuyên đề

Chương trình kỳ này kéo dài từ ngày 25/4 đến ngày 28/4 qua các hoạt động chi tiết: tại mỗi địa phương, các giáo viên từ TP.HCM sẽ thao giảng một bài học mẫu trong chương trình với 5 môn: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, GDCD và Anh văn. Sau phiên thao giảng sẽ là thảo luận chung. Buổi chiều, các bộ môn sẽ làm việc riêng lẻ với trình tự là 2 phiên thao giảng của các GV phổ thông tại địa phương, sau đó là phần nhận xét, thảo luận và trao đổi nghiệp vụ. Tất cả các phiên buổi sáng và buổi chiều đều diễn ra sôi nổi, hào hứng và đều kết thúc quá giờ quy định.

Ngoài các tổ trưởng chuyên môn của các bộ môn, Ban chủ nhiệm dự án đã mời các GV dạy phổ thông từ các trường nổi tiếng ở TP.HCM, có kinh nghiệm giảng dạy, có những cải tiến trong phương pháp giảng dạy từ trường Phổ thông Năng khiếu, trường Chuyên Trần Đại Nghĩa, trường ĐH Sư phạm,… để chia sẻ và truyền đạt kinh nghiệm với GV phổ thông địa bàn tỉnh An Giang.

Qua ba ngày làm việc nghiêm túc tại Long Xuyên, Châu Đốc và Tân Châu, một nhận định đáng mừng từ các chuyên gia, các thầy cô tham dự hoạt động lần này là quá trình tiếp thu, thẩm thấu và chuyển hóa kiến thức, các phương pháp tập huấn từ các gói hoạt động 1,2 và 3 đã được các giáo viên tỉnh An Giang học tập, áp dụng ở nhiều mức độ khác nhau, ở nhiều hình thức đa dạng, ở nhiều độ ham thích và gợi cảm hứng phong phú. Điều này xác tín thêm một lần nữa mục đích của chương trình (gần) và của dự án (xa) là kết nối các nguồn lực, lan tỏa kiến thức từ các đơn vị đầu ngành, các viện nghiên cứu đến các tỉnh thành, đặc biệt là tỉnh thành miền Nam.

Bài viết: 

Liên kết

Mạng xã hội

Fanpage Đoàn Hội Khoa Giáo dục

Khách ghé thăm

  • Tổng cộng:: 11211495

Liên hệ

Khoa Giáo dục

Phòng A.314, 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08. 3829 3828 - số nội bộ 132

Email: giaoduc@hcmussh.edu.vn

Education - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.