Thông báo về học bổng VNHELP năm học 2019-2020

Trong năm học 2019-2020, tổ chức VNHELP (Quỹ y tế, giáo dục và văn hóa Việt Nam – Hoa Kỳ) tài trợ một số suất học bổng cho SV Khoa với các thông tin cụ thể như sau:

1. Mục tiêu học bổng:

• Tạo cơ hội cho SV được tiếp cận môi trường thực tế và trải nghiệm việc thực hiện các dự án cộng đồng trong vòng 4-6 tháng và được trả lương dựa trên số giờ làm việc của sinh viên cho dự án.
  • Giúp cho các trẻ em có nhu cầu đặc biệt được hỗ trợ và chăm sóc tốt hơn.

2. Số lượng học bổng: 10 suất

3. Trị giá học bổng: 5,000,000 VNĐ

Sinh viên sẽ được hướng dẫn làm dự án trong lĩnh vực chuyên ngành, ví dụ như làm việc với các trẻ mồ côi, các trẻ có nhu cầu đặc biệt (special needs). Dự án dự trù kéo dài khoảng 6 tháng (25 tuần). Số học bổng 5,000,000 VNĐ sẽ được chia ra để trả cho sinh viên theo từng tuần, trả một lần vào cuối tháng. Giả sử như dự án được làm mỗi Chủ nhật hàng tuần, mỗi sinh viên sẽ nhận được 200,000 VNĐ mỗi buổi, tổng cộng là 200,000 VNĐ * 25 tuần = 5,000,000 VNĐ.

VNHelp sẽ hỗ trợ các kinh phí phụ trợ  (ví dụ như chi phí đi lại nếu cơ sở ở xa, mướn máy chiếu nếu là dự án chiếu phim…) VNHelp sẽ liên kết với các cơ sở chuyên ngành, giúp sinh viên xây dựng dự án, rà soát dự án và đánh giá sau khi thực hiện.

4. Tiêu chí học bổng:

• Là sinh viên Khoa Giáo dục năm 1 đến năm 3 (tính ở thời điểm tháng 6/2019)
  • Yêu thích các hoạt động giáo dục, công tác xã hội dành cho các đối tượng trẻ có nhu cầu đặc biệt (mồ côi, khuyết tật, cần giúp đỡ tâm lý…) và có mong muốn đóng góp cho xã hội, cộng đồng.
  • Có tinh thần, thái độ học tập chủ động, tự giác.

5. Quyền lợi học bổng:

• SV được tập huấn, hỗ trợ kiến thức, giám sát chuyên môn bởi các chuyên gia của VNHELP về quy trình thực hiện dự án và kỹ năng hỗ trợ các trẻ có nhu cầu đặc biệt.
  • SV được tiếp cận thực tế và trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng thông qua việc thực hiện các dự án cộng đồng.
  • SV có thể kết hợp việc tham gia chương trình với chương trình kiến tập, thực tập của cá nhân để lấy điểm kiến tập, thực tập (có giảng viên hướng dẫn tại Khoa và cán bộ hướng dẫn tại cơ sở).
  • Có hỗ trợ phương tiện di chuyển đến các cơ sở và thù lao thực hiện dự án tại cơ sở trong vòng 4-5 tháng.
  • Có giấy chứng nhận của VNHELP sau khi kết thúc dự án (với các SV tham gia trọn vẹn dự án).

6. Quy trình xét tuyển học bổng:

• Vòng 1: Xét hồ sơ (từ ngày ra thông báo đến hết ngày 15/6/2019). SV nộp hồ sơ học bổng qua email cho Khoa Giáo dục và VNHelp. Kết quả vòng duyệt hồ sơ sẽ có vào cuối tháng 6/2019.
  • Vòng 2: VNHELP xét duyệt vòng 2, có thể sẽ cần gọi phỏng vấn sinh viên. Kết quả sẽ có vào tháng 7/2019.

7. Quy trình thực hiện chương trình học bổng:

• Tháng 5/2019: Thông báo về học bổng và nhận hồ sơ.
  • Tháng 6/2019: Công bố kết quả vòng duyệt hồ sơ và xét duyệt vòng 2.
  • Tháng 7/2019: Công bố kết quả xét học bổng sau 2 vòng.
  • 15/8/2019 -15/9/2019: SV tham gia tập huấn chuyên môn với các chuyên gia và tiếp cận môi trường thực tế tại các cơ sở.
  • 15/9/2019 – 12/2019: SV thực hiện dự án tại cơ sở.
  • 1/2020: Tổng kết chương trình và rút kinh nghiệm thực hiện.

8. Các hồ sơ cần nộp

• Đơn dự tuyển (theo mẫu - file đính kèm)
  • Giấy chứng nhận hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn, bảng điểm (không bắt buộc)

SV vui lòng gửi hồ sơ đến địa chỉ email hocbong@vnhelp.org và cc email dinhthanhngoc@hcmussh.edu.vn với tiêu đề (subject): HB2019_Khoa Giao duc_Ho va ten SV