sinh viên Khoa Giáo dục trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM tổ chức tham quan thực tế tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM

Sáng 3/12,  sinh viên Khoa Giáo dục trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM tổ chức tham quan thực tế và tham gia chương trình "Lật trang sử vàng" tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Kỳ này, chương trình với chủ đề “Tự hào là người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam” để giới thiệu các bạn sinh viên về hoạt động, chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Anh Bùi Thanh Liêm – Giám đốc Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM cho biết: “Hoạt động là cơ hội để các bạn trẻ thuộc nhóm ngành Giáo dục Trường ĐH KHXH & NV trải nghiệm, học hỏi cách thức tổ chức một chương trình giáo dục”.

Đông đảo các bạn sinh viên trường ĐH KHXH và NV tham gia chương trình

Anh Bùi Thanh Liêm trả lời câu hỏi thắc mắc của các bạn sinh viên

Phần thi “Lật trang sử vàng”, các bạn trả lời bằng cách giơ bảng đúng

Theo thầy Lê Văn Trỗi – Giảng viên Trường ĐH KHXH & NV TP.HCM, hoạt động tạo cơ hội để sinh viên phát triển kĩ năng hoạt động thực tế. Từ việc tìm hiểu cơ sở, sau đó được nâng ở mức cao hơn là kiến tập và thực tập.

Phần thi “Lật trang sử vàng” với đa dạng kiến thức lịch sử được ban tổ chức đưa ra. Vượt qua các đối thủ khác, ba thí sinh bước vào vòng chung kết, gồm: Phạm Thị Linh, Mai Thị Hường, Hà Thị Âm.

Dựa trên các dữ kiện lịch sử được đưa ra, 3 thí sinh sẽ giành quyền trả lời bằng cách giơ tay ngay khi có đáp án. Kết quả, bạn Phạm Thị Linh giành vị trí thứ nhất với hai câu trả lời đúng. Cả ba bạn đều được nhận những phần quà từ chương trình.

Bạn Mai Thị Hường chia sẻ: “Chương trình giúp mình biết thêm được cơ cấu tổ chức của Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, biết thêm được nhiều kiến thức lịch sử. Đặc biệt, biết về cách thức tổ chức một chương trình giáo dục”.

Tin: THANH TÙNG; ảnh: NGỌC LONG