Chương trình tư vấn việc làm cho sinh viên khoa Giáo dục năm 2016

Với mục tiêu trang bị thêm cho sinh viên Khoa Giáo dục, đặc biệt là các em sinh viên sắp ra trường kiến thức về thị trường việc làm, kỹ năng viết CV xin việc, kỹ năng tham gia phỏng vấn...sáng ngày 11 tháng 06 năm 2016, tại phòng D.305 cơ sở Đinh Tiên Hoàng, Ban chủ nhiệm Khoa Giáo dục đã phối hợp với BCH Đoàn Khoa tổ chức Chương trình Tư vấn việc làm cho sinh viên năm 2016. Diễn giả của chương trình là chị Trương Lý Hoàng Phi - Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh – Giám đốc điều hành Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC), Tổng Thư ký Hội Doanh nhân trẻ TPHCM (YBA).

Đại diện Khoa Giáo dục đến tham dự chương trình có TS. Nguyễn Thành Nhân, Phó Trưởng khoa Giáo dục, Trưởng bộ môn Quản lý Giáo dục; TS. Nguyễn Hồng Phan, Trưởng bộ môn Tâm lí Giáo dục, cùng các thầy cô là giảng viên Khoa Giáo dục và đặc biệt là sự tham gia của gần 100 bạn sinh viên thuộc hai chuyên ngành Quản lý giáo dục và Tâm lý giáo dục.

Chương trình diễn ra với 3 nội dung chính: Kỹ năng viết CV xin việc, Kỹ năng tham gia phỏng vấn và Tọa đàm sinh viên khởi nghiệp. Diễn giả Trương Lý Hoàng Phi đã chia sẻ những kinh nghiệm về các tình huống thực tiễn xảy ra trong công tác phỏng vấn xin việc, các lỗi thường mắc phải trong việc viết một CV hoàn chỉnh, cách viết một CV tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng và các bước cần thiết để sinh viên có thể khởi nghiệp cũng như những vấn đề liên quan có thể xảy ra trong quá trình khởi nghiệp.

Cũng trong chương trình, các bạn sinh viên đã được trao đổi, giải đáp những thắc mắc, hướng dẫn để giải quyết và xử lí những tình huống có thể xảy ra trong quá trình xin việc làm. Bên cạnh đó các bạn còn được đóng vai là một người xin việc và được tham gia trải nghiệm phỏng vấn xin việc với diễn giả.

Chương trình diễn ra với không khí vui vẻ, hấp dẫn giữa diễn giả và các bạn sinh viên. Kết thúc chương trình, TS. Nguyễn Hồng Phan đã thay mặt BTC gửi tặng chị Trương Lý Hoàng Phi món quà kỉ niệm cùng lời cảm ơn chân thành nhất.

NGUYỄN VĂN TƯỜNG - PHẠM TẤN TÀI