Nhiều hoạt động kỉ niệm 60 năm hình thành và phát triển Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM

Các hoạt động nhằm khẳng định những đóng góp, triết lý, giá trị của nhà trường trong suốt 60 năm qua qua 3 giai đoạn: Đại học Văn khoa (1957 - 1976), Trường Đại học Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh (1976 - 1996) và Trường Đại học KHoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh (từ 1996 đến nay); ghi nhận đóng góp của các thế hệ cán bộ, sinh viên, đối tác đối với sự phát triển của nhà trường; khẳng định chiến lược phát triển trường trong thời gian tới.

Tham dự chương trình gặp gỡ báo chí về phía Nhà trường có: PGS.TS Võ Văn Sen - Hiệu trưởng; TS. Trần Anh Tiến - Trưởng Phòng Quản lý khoa học và Dự án, ThS. Bàng Anh Tuấn - Trưởng phòng Hợp tác quốc tế và Phát triển dự án quốc tế, ThS. Trần Nam - Trưởng phòng Truyền thông và Tổ chức sự kiện, Ông Nguyễn Tất Toàn - Bí thư Đoàn trường cùng đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí.

PGS.TS Võ Văn Sen - Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV chủ trì chương trình gặp gỡ báo chí.

Theo Ban Tổ chức, các hoạt động sẽ diễn ra từ  tháng 09 đến 20/11/2017 bao gồm:

(1) Cuộc thi Sáng tác văn, thơ, nhạc - Sưu tầm tài liệu, hiện vật “Ký ức 60 năm Văn khoa - Tổng hợp - Khoa học Xã hội và nhân văn”
(2) Ngày hội chào đón tân sinh viên khoá 2017 “Tự hào sinh viên ĐH KHXH&NV” (30/09/2017)
(3) Xuất bản các công trình nghiên cứu, sách về Trường ĐH KHXH&NV
(4) Khánh thành phòng truyền thống Trường (10/2017)
(5) Ngày hội truyền thống khoa Ngữ văn Anh EFAIR 2017 (11/11/2017)
(6) Hội thao Trường (10-14/11/2017)
(7) Hội nghị Hiệu trưởng các trường đại học thuộc Mạng lưới các trường đại học Con đường tơ lụa (SUN) năm 2017 (11-12/11/2017)
(8) Hội thảo Khoa học quốc tế “Khoa học xã hội và nhân văn trong phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế” (19/11/2017)
(9) Lễ kỷ niệm và đêm Gala kỷ niệm 60 năm hình thành và phát triển trường ĐH KHXH&NV (20/11/2017)...

Chương trình có sự tham dự của đông đảo các cơ quan thông tấn, báo chí.

Hội nghị Hiệu trưởng các trường đại học thuộc Mạng lưới các trường đại học Con đường tơ lụa (SUN) năm 2017 được tổ chức từ ngày 8-12/11 song song với Hội thảo quốc tế về Nghiên cứu Con đường Tơ lụa, chủ đề “Sự trao đổi giữa các nền văn minh Đông- Tây dọc Con đường Tơ lụa” – “Bài học từ Lịch sử và các nhiệm vụ cho APEC” tổ chức từ ngày 10/11 tại Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM. Ngoài ra, hoạt động giao lưu văn hóa sinh viên quốc tế cũng được tổ chức ngày 10/11 trường với sự có mặt của các đại biển sinh viên của các trường Đại học nằm dọc Con đường Tơ lụa đến TP HCM bằng tàu thuỷ. Các cuộc thi viết và thi ảnh về Con đường Tơ lụa dành cho sinh viên cũng được chấm và trao giải tại Trường ĐH KHXHNV nhân chuỗi sự kiện này.

Hội thảo Khoa học quốc tế “Khoa học xã hội và nhân văn trong phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế” do Trường ĐH KHXH&NV  và Trường ĐH Thủ Dầu Một phối hợp tổ chức sẽ diễn ra tại Trường ĐH KHXH&NV trong ngày 19-11-2017. Nội dung chính bàn luận một số vấn đề với mục đích nhằm nâng cao nhận thức về tư duy sáng tạo trong đào tạo và nghiên cứu khoa học; nghiên cứu bổ sung và phát triển lý luận, lý thuyết các lĩnh vực KHKH&NV; tạo diễn đàn học thuật quốc tế để các nhà khoa học Việt Nam và quốc tế thảo luận thúc đẩy mở rộng giao lưu, hợp tác quốc tế trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn.

Đặc biệt, ngày 20-11-2017, Lễ kỷ niệm 60 năm hình thành và phát triển trường ĐH KHXH&NV sẽ diễn ra tại cơ sở 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1. Bên cạnh phần lễ kỷ niệm được tổ chức tại Hội trường nhà D, phần Hội bao gồm hoạt động phong phú mở rộng nhiều đối tượng. Các hoạt động chính của phần hội gồm: (1) Triển làm thành tự 60 năm Đại học Văn khoa _ Tổng hợp – Khoa học Xã hội và Nhân văn; (2) Triển lãm thành tựu các khoa, bộ môn; (3) triển lãm giới thiệu về 60 cựu sinh viên tiêu biểu; (4) Không gian văn hoá năm châu; (5) Chương trình nghệ thuật các ngành học; (6) Đường sách; (7) Cây ước vọng; (8) Không gian ẩm thực thế giới; (9) Doanh nghiệp với sinh viên… hứa hẹn sẽ là ngày hội ý nghĩa, sôi nổi thu hút đông đảo thầy cô, sinh viên, cựu sinh viên của Trường ĐHKHXH&NV.

Đêm Gala họp mặt cựu sinh viên kỷ niệm 60 năm hình thành và phát triển Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM được tổ chức từ 17g00 - 21g30 ngày 20/11/2017 sẽ là  chương trình đầy ý nghĩa, sâu lắng kết thúc chuỗi hoạt động kỷ niệm.

Theo Ban Tổ chức, các hoạt động của chương trình sẽ được cập nhật thường xuyên tại website chính thức của chương trình: http://60.hcmussh.edu.vn/ và fanpage: https://www.facebook.com/ussh.vnuhcm/messages/

Tin, ảnh: Yến Nhi

Bài viết: