Kỷ niệm 60 năm hình thành và phát triển Trường: Khẳng định những đóng góp, triết lý, giá trị của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn trong suốt 60 năm qua

Đó là một trong những điểm nhấn của các hoạt động kỷ niệm 60 năm hình thành và phát triển Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM (1957-2017) vừa được công bố. Lễ kỷ niệm sẽ được tổ chức vào ngày 20-11-2017.

Biểu trưng kỷ niệm 60 năm hình thành và phát triển trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM.

Cổng Thông tin điện tử xin giới thiệu các nội dung của kế hoạch này:

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM) có lịch sử hình thành và phát triển 60 năm (1957-2017) với tiền thân là Trường Đại học Văn khoa (từ năm 1957 đến 1976), Đại học Tổng hợp (từ năm 1976 đến 1996). Ngày nay, Nhà trường là một trong hai trung tâm đào tạo và nghiên cứu về các ngành khoa học xã hội và nhân văn lớn nhất cả nước, nơi cung ứng nguồn nhân lực trình độ cao và các sản phẩm khoa học cho việc hoạch định chính sách xã hội, góp phần tạo dựng vị thế của khoa học xã hội và nhân văn Việt Nam trong khu vực, hướng tới trở thành trường đại học nghiên cứu hàng đầu về khoa học xã hội và nhân văn ở Việt Nam và Châu Á.

Trong hai năm 2015, 2016, Nhà trường đã thực hiện kế hoạch số 78/KH-XHNV-HCTH hướng tới kỷ niệm 60 năm hình thành và phát triển Trường ĐH KHXH&NV (1957-2017) như: thành lập Ban Liên lạc Cựu sinh viên, tổ chức các hội thảo khoa học, khánh thành Không gian truyền thống phong trào học sinh, sinh viên Sài Gòn – Gia Định – TP.HCM, xây dựng không gian văn hóa đại học (lắp đặt các tượng nghệ thuật, gắn bảng lịch sử,…),…Kế thừa và phát triển các nội dung của kế hoạch này, Nhà trường tiếp tục ban hành kế hoạch số 12/KH-XHNV-TT&TCSK ngày 24 tháng 4 năm 2017 về tổ chức Chương trình Kỷ niệm 60 năm hình thành và phát triển Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM (1957-2017) với những nội dung sau:

I.MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU
1. Mục đích
- Tổ chức các hoạt động nhằm khẳng định những đóng góp, triết lý, giá trị của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh trong suốt 60 năm qua qua ba giai đoạn: Trường Đại học Văn khoa – Viện Đại học Sài Gòn, Trường Đại học Tổng hợp TP.Hồ Chí Minh, Trường ĐH KHXH&NV – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh;
- Ghi nhận, tri ân công lao to lớn của các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên, đối tác đối với sự phát triển của Nhà trường; tiếp tục phát triển mối quan hệ tốt đẹp với các đối tác trong và ngoài nước;
- Khẳng định định hướng, chiến lược và triển vọng phát triển Nhà trường trong giai đoạn mới, hướng đến một đại học nghiên cứu hàng đầu Việt Nam và khu vực Châu Á trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn.

2. Yêu cầu
- Các hoạt động tổ chức đảm bảo đúng tiến độ, hợp lý, xứng tầm với một trường đại học hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn;
- Có sự tham gia của đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên; các thầy cô giáo nguyên là cán bộ, giảng viên; cựu sinh viên và các cá nhân có quan tâm;
- Kinh phí tổ chức chương trình được sử dụng tiết kiệm, hợp lý, có ý nghĩa, đúng mục đích; về cơ bản kinh phí được vận động từ các nguồn tài trợ.

II. THỜI GIAN: Từ 1/1/2017 đến ngày 23/11/2017

III. CÁC HOẠT ĐỘNG

IV. THÔNG TIN LIÊN LẠC
1. Ban Tổ chức