Khoa Giáo dục trao đổi hợp tác nghiên cứu, đào tạo với Học viện Giáo dục Đại học Quốc lập Quốc tế Chinan - Đài Loan

Chiều ngày 27/04/2018, tại Phòng họp D202, Khoa Giáo dục, Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQG TP.HCM đã tiếp đón đoàn Giáo sư của Học viện Giáo dục, Trường Đại học Quốc lập Quốc tế Chi Nan – Đài Loan.

Về phía Khoa Giáo dục, có TS. Hoàng Mai Khanh – Trưởng Khoa giáo dục, TS. Nguyễn Thành Nhân – Phó trưởng Khoa Giáo dục, TS. Nguyễn Thị Hảo – Phó trưởng Khoa Giáo dục, TS. Nguyễn Hồng Phan – Trưởng Bộ môn Tâm lý giáo dục, TS. Cao Thị Châu Thuỷ cùng một số Thầy Cô, Nhà nghiên cứu của Khoa Giáo dục. Về phía Học viện giáo dục, Đại học Chi Nan – Đài Loan có 7 Giáo sư, do GS. Yang Chou-Song – Viện trưởng Học viện Giáo dục, GS. Hung Wen-Jou - Trưởng phòng Quan hệ hợp tác quốc tế dẫn đoàn.

Hai bên đã cùng nhau ôn lại một chặng đường cùng nhau hợp tác và phát triển, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục thúc đẩy quá trình hợp tác giữa Học viện giáo dục, Đại học Chi Nan và Khoa giáo dục, ĐHKHXH&NV theo hướng nâng cao về chất lượng, phong phú về nội dung hợp tác. Cụ thể, hai bên đã thảo luận về việc tổ chức cho Học viên cao học và Nghiên cứu sinh của hai bên được tới tham quan thực tế và học hỏi kinh nghiệm học tập, nghiên cứu ở hai bên.

Hai bên cũng cùng nhau trao đổi về việc đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu khoa học thông qua việc phối hợp cùng nhau nghiên cứu một số đề tài giáo dục so sánh giữa thực trạng giáo dục Đài Loan và thực trạng giáo dục Việt Nam; hai bên cũng trao đổi về việc sẽ hợp tác để đào tạo Thạc sỹ chuyên ngành Tư vấn và Tâm lý học sức khỏe do Đại học Chinan sẽ cấp bằng.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi trao đổi hợp tác giữa hai bên:

Ngoài ra, trong chương trình Hội thảo Quốc tế “Đổi mới, chuyển đổi kết nối tuyển dụng trong giáo dục đại học cao đẳng Đài – Việt” được tổ chức giữa ĐHKHXH&NV, ĐHQG TP. HCM và Đại học Quốc lập Quốc tế Chi Nan – Đài Loan, chiều ngày 28/4/2017, tại Phòng họp D503, Tiểu ban Giáo dục đã được diễn ra với 06 báo cáo tham luận đến từ các học giả Đài Loan và học giả Việt Nam, dưới sự chủ trì của GS. Yang Chou-Song – Viện trưởng Học viện Giáo dục (Đại học Chi Nan) và TS. Hoàng Mai Khanh – Trưởng Khoa giáo dục (ĐHKHXH&NV). Tiểu ban Giáo dục đã thảo luận sôi nổi về các chủ đề mà các học giải báo cáo, tham dự Tiểu ban còn có đầy đủ Học viên cao học và Nghiên cứu sinh của Khoa Giáo dục. Đây là một môi trường học thuật vô cùng ý nghĩa cả về lý luận và thực tiễn, qua đây hai bên đã có những hiểu biết hơn về nghiên cứu lý luận và thực tiễn giáo dục tại Đài Loan và Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh của Tiểu ban Giáo dục: