HỘI THẢO QUỐC TẾ KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN 2021 (USSH-ICSSH 2021) (Tiểu ban Khoa Giáo dục)

Ngày 9 – 10/9/2021, Trường ĐHKHXH&NV phối hợp cùng Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt nam toàn cầu (AVSE Global) cùng với tạp chí Giáo dục thuộc Bộ Giáo dục tổ chức hội thảo quốc tế Khoa học Xã hội và Nhân văn, 2021 diễn ra hai ngày 9 – 10/9/2021 dưới hình thức trực tuyến.

Trong ngày 9/9 tiểu ban Giáo dục gồm 3 phiên với 12 báo cáo diễn ra từ 7g30 – 4g30, đến tham dự gồm có TS Phạm Tấn Hạ, đại diện lãnh đạo nhà trường; đại diện phòng Đối ngoại & QLKH ThS Mai Kim Khánh; các vị khách mời đặc biệt  gồm: PGS. TS Nguyễn Tiến Trung, phó tổng biên tập phụ trách tạp chí GD, trực thuộc BGD; TS. Hà Văn Dũng, trưởng ban biên tập; Ông Châu Dương Quang, đại diện mạng lưới GD (Edunet) trực thuộc tổ chức khoa học và chuyên gia VN toàn cầu, BCN và giảng viên Khoa cùng hơn 100 học viên cao học, nghiên cứu sinh của Khoa Giáo dục tham dự.

Nội dung hội thảo tập trung vào các vấn đề liên quan đến hoạt động giáo dục bao gồm: giáo dục kỹ năng mềm, hoạt động trải nghiệm của học sinh tiểu học, đổi mới hình thức tổ chức sinh hoạt tập thể đầu tuần cho học sinh, giáo dục tư duy sáng tạo cho trẻ mầm non theo Reggio Emilia, đào tạo nghề trước xu hướng đổi mới giáo dục nghề nghiệp, phong cách giáo dục của cha mẹ đối với kết quả học tập của học sinh; và hoạt động quản lý với các nội dung: quản lý dạy học theo dự án, quản lý đổi mới hoạt động giảng dạy theo định hướng phát triển năng lực HS, quản lý chương trình đào tạo liên kết. Các chủ đề liên quan chuyển đổi số trong GD, đánh giá chất lượng đào tạo trình độ cử nhân khối ngành sức khỏe, đề xuất mô hình giáo dục khai phóng cũng được báo cáo trong hội thảo. 

Các báo cáo trong hội thảo đã nhận được sự quan tâm của nhiều đại biểu tham dự, mở ra nhiều cơ hội giao lưu, trao đổi học thuật giữa các HV, NCS trong và ngoài nước. Mặc dù có giới hạn về thời gian trong thảo luận nhưng nhìn chung hội thảo đã tạo môi trường chia sẻ và trao đổi học thuật sôi nổi và hứng thú, đánh dấu khởi đầu mới cho hoạt động NCKH cho năm học 2021-2022. 

_Khoa Giáo dục_

Liên kết

Mạng xã hội

Fanpage Đoàn Hội Khoa Giáo dục

Khách ghé thăm

  • Tổng cộng:: 11211853

Liên hệ

Khoa Giáo dục

Phòng A.314, 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08. 3829 3828 - số nội bộ 132

Email: giaoduc@hcmussh.edu.vn

Education - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.