Hội thảo Quốc tế “Đổi mới, chuyển đổi và kết nối tuyển dụng trong Giáo dục Đại học – Cao đẳng Đài Loan – Việt Nam”

Hội thảo được diễn ra với các chủ đề như: Cải cách giáo dục đối với bậc tiểu học và trung học; Quốc tế hóa trong việc Giáo dục Đại học; Đổi mới sư phạm trong Giáo dục Đại học; Đổi mới về hợp tác Khoa học – Công nghệ trong Giáo dục Đại học.; Nâng cao chất lượng Giáo dục Đại học.; Những xu hướng đổi mới trong Quản lý Giáo dục ;Những xu hướng đổi mới trong Tư vấn tâm lý và Tâm lý Giáo dục.

GS.TS. Võ Văn Sen – Hiệu trưởng nhà trưởng đã phát biểu khai mạc hội thảo và nhấn mạnh đến mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa 2 Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQG - TP.HCM và ĐHQG Chi Nan, Đài Loan .Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 10 năm hợp tác, ông cũng mong muốn xây dựng thêm nhiều chương trình thực tế, trao đổi học viên, giao lưu học thuật giữa 2 trường nhằm xây dựng sự phát triển về lâu dài.

GS.TS. Võ Văn Sen - Hiệu trưởng trường ĐHKHXH&NV,ĐHQG-HCM phát biểu khai mạc. Ảnh: Anh Thu

GS. Yang, Chou-Sung, Viện trưởng Viện Giáo dục Đại học Chi Nan phát biểu chào mừngẢnh: Anh Thu

GS. Wen-Jou Hung, Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế Đại học Chi Nan điểm lại những sự kiện quan trọng qua 10 năm hợp tác giữa 2 trường. Ảnh: Anh Thu

Hội thảo lần này ngoài việc Đẩy mạnh tình hữu nghị, hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn giữa Việt Nam và Đài Loan bên cạnh đó còn Tăng cường cơ hội giao lưu, chia sẻ ý tưởng trong đào tạo và nghiên cứu khoa học lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn của trường đại học KHXH&NV – ĐHQG HCM và đại học Quốc lập Chi Nan - Đài Loan cũng như Tao cơ hội hợp tác cho các học giả của hai trường trong nghiên cứu để giải quyết các vấn đề cấp thiết trong cho xã hội

GS.TS. Võ Văn Sen - Hiệu trưởng trường ĐHKHXH&NV,ĐHQG-HCM tặng hoa cho phía đơn vị bạn. Ảnh: Anh Thu

GS.TS. Võ Văn Sen - Hiệu trưởng trường ĐHKHXH&NV,ĐHQG-HCM nhận quà từ phía đơn vị bạn. Ảnh: Anh Thu

Tại 2 tiểu ban Khoa học Xã hội, Nhân văn và Giáo dục đã có 12 tham luận được các học giả, nhà nghiên cứu được trình bày; Các bài trình bài chủ yếu xoay quanh các nội dung về giáo dục đại học tích hợp; chất và lượng trong quản lý trong giáo dục; các thành tựu khoa học xã hội nhân văn.

Các đại biểu đang lắng nghe học giả báo cáo tại tiểu ban Khoa học Xã hội Nhân văn. Ảnh: Anh Thu

Các đại biểu đang lắng nghe học giả báo cáo tại tiểu ban Giáo dục. Ảnh: Anh Thu

Hội thảo còn là cơ hội nghiên cứu và khám phá các vấn đề về KHXHNV cũng như là Giáo dục cho các học giả nghiên cứu trong nước thông qua những lời mời hợp tác nghiên cứu từ phía Đại học Chi Nan. Qua đó, cho thấy được tầm quan trọng trong việc nâng cao tính hợp tác giữa 2 đơn vị.

Phòng QLKH - DA

 

Liên kết

Mạng xã hội

Fanpage Đoàn Hội Khoa Giáo dục

Khách ghé thăm

  • Tổng cộng:: 7183969

Liên hệ

Khoa Giáo dục

Phòng A.314, 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08. 3829 3828 - số nội bộ 132

Email: giaoduc@hcmussh.edu.vn

Education - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.