Chứng chỉ VSTEP được chính thức công nhận xét điều kiện ngoại ngữ tốt nghiệp đại học, tuyển sinh

Ngày 9.11.2022, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh ban hành văn bản về việc sử dụng Chứng chỉ tiếng Anh theo Khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam (VSTEP) trong tuyển sinh, đào tạo và công nhận tốt nghiệp tại các trường thành viên.

Theo công văn số 2251/ĐHQG-ĐT ngày 9/11/2022 của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Chứng chỉ tiếng Anh theo Khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam (gọi tắt là chứng chỉ VSTEP) chính thức được sử dụng trong tuyển sinh, đào tạo và công nhận tốt nghiệp tại các trường thành viên.

Hiện nay trong hệ thống ĐHQG TP.HCM, Trường ĐH KHXH&NV là đơn vị được Cục Quản lý Chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ VSTEP bậc 3-5. Các thí sinh là cán bộ, giảng viên và sinh viên thuộc các trường thành viên trong hệ thống ĐHQG TP.HCM sẽ được giảm lệ phí khi đăng ký tham dự kỳ thi tiếng Anh VSTEP bậc 3-5 tại Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM.

VSTEP là từ viết tắt của tiếng Anh Vietnamese Standardized Test of English Proficiency. Đây là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ (NLNN) 6 bậc dùng cho Việt Nam, tương đương với trình độ A1, A2, B1, B2, C1,C2.  Chứng chỉ VSTEP là chứng chỉ tiếng Anh A1, A2, B1, B2, C1 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam do các trường ủy quyền của Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp. Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM là một trong số 22 đơn vị tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo khung này.

Theo kế hoạch, Trường ĐH KHXH&NV sẽ duy trì tổ chức kỳ thi tiếng Anh VSTEP bậc 3-5 hàng tháng tại địa chỉ 10-12 Đinh Tiên HoàngP. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM.  

Để biết thêm thông tin về kỳ thi, thí sinh có thể truy cập vào địa chỉ: http://thitienganh6bac.hcmussh.edu.vn hoặc liên hệ văn phòng Trung tâm Ngoại ngữ, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP.HCM) tại:

- Cơ sở Quận 1: phòng K001, 10-12 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
- Cơ sở Thủ Đức: phòng D01, Khu phố 6, P. Linh Trung, TP. Thủ Đức, TP.HCM
- Email: thitienganh6bac@hcmussh.edu.vn

- Điện thoại: 028 38 22 550

Bài viết: 

Liên kết

Mạng xã hội

Fanpage Đoàn Hội Khoa Giáo dục

Khách ghé thăm

  • Tổng cộng:: 11211216

Liên hệ

Khoa Giáo dục

Phòng A.314, 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08. 3829 3828 - số nội bộ 132

Email: giaoduc@hcmussh.edu.vn

Education - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.