Các mốc thời gian cần lưu ý trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Từ ngày 01 đến 20-4 là thời hạn để thí sinh đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng. Điểm cần lưu ý là năm nay sẽ không giới hạn các nguyện vọng.

Trước ngày 3-6 sẽ có thông báo những trường hợp thí sinh không đủ điều kiện để dự thi.

Trước ngày 7-6 sẽ trả giấy báo dự thi cho thí sinh.

Từ ngày 24 đến 27-6 kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ chính thức diễn ra.

Kết quả thi sẽ được công bố vào ngày 11-7.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra thông báo về các mốc thời gian quan trọng mà thí sinh cần lưu ý trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Từ ngày 19 đến 26-7 thí sinh sẽ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển một lần (bằng hình thực trực tuyến hoặc phiếu đăng ký xét tuyển).

Trước ngày 16-8 các trường sẽ công bố kết quả thi. Trong thời gian này thí sinh sẽ có quyền xác định nhập học, xét tuyển bổ sung hoặc chờ xét tuyển bằng phương thức khác.

Riêng các thí sinh xét tuyển thẳng vào các trường đại học cần lưu ý: Phải nộp hồ sơ trực tiếp tại các Sở Giáo dục và Đào tạo, không nộp tại trường, hạn cuối để nộp hồ sơ là trước ngày 20-5. Kết quả sẽ được công bố trước ngày 18-7.

Năm nay, Trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG-HCM tuyển sinh với 2850 chỉ tiêu.

Gồm các ngành: Văn học; Ngôn ngữ Học; Báo chí; Lịch sử; Nhân học; Triết học; Địa lý học; Xã hội học; Thông tin - Thư viện; Đông phương học, Giáo dục học; Lưu trữ học; Văn hóa học; Công tác Xã hội; Tâm lý học; Đô thị học; Du lịch; Nhật Bản học; Hàn Quốc học; Ngôn ngữ Anh; Ngôn ngữ Nga; Ngôn ngữ Pháp; Ngôn ngữ Trung Quốc; Ngôn ngữ Đức; Quan hệ Quốc tế; Ngôn ngữ Tây Ban Nha; Ngôn ngữ Italia.

Nguồn: TRANG THÔNG TIN TUYỂN SINH TRƯỜNG ĐH KHXH&NV