Buổi tư vấn chọn chuyên ngành và triển khai học phần tham quan thực tế cho sinh viên khóa 2016-2020

 

Sáng ngày 9 tháng 10 năm 2017, tại phòng D307 cơ sở Đinh Tiên Hoàng, sinh viên Khoa Giáo Dục khóa 2016-2020 đã có buổi gặp mặt tư vấn lựa chọn chuyên ngành và triển khai học phần tham quan thực tế.

Đến tham dự chương trình, về phía Khoa Giáo dục có TS. Nguyễn Thành Nhân, Bí thư Chi bộ, Phó trưởng Khoa Giáo dục, Trưởng bộ môn Quản lý giáo; TS. Nguyễn Hồng Phan, Phó bí thư Chi bộ, Trưởng bộ môn Tâm lý giáo dục; và tập thể Thầy Cô giảng viên Khoa Giáo dục. Về phía khách mời cựu sinh viên có:

- Anh Trần Văn Bình, cựu sinh viên khóa 06, hiện đang là cán bộ phòng Hỗ trợ sinh viên và việc làm – Đại học Bách khoa, ĐHQG TP. HCM;

- Chị Phạm Hồng Cẩm, cựu sinh viên khóa 08, hiện đang công tác tại tổ chức Horizon TESOL;

- Chị Trần Thị Gui Ta, cựu sinh viên khóa 2010 – 2014, hiện đang là Giám đốc Công ty TNHH Tâm lý trẻ em;

- Chị Nguyễn Thị Đài Trang, cựu sinh viên khóa 2010 – 2014, hiện đang công tác tại Trường Ngoại khóa TOMATO.

Đặc biệt, góp mặt tại chương trình là hơn 60 bạn sinh viên niên khóa 2016 – 2020 và các bạn cộng tác viên Dự án E-Sunflowers.

Chương trình diễn ra với hai nội dung chính:

1. Tư vấn chọn chuyên ngành: Căn cứ vào chương trinh đào tạo của K2016, hết học kỳ 1 năm học 2017 – 2018 các bạn sẽ phải lựa chọn 1 trong 2 chuyên ngành (Quản lý giáo dục hoặc Tâm lý giáo dục). Thầy Hà Văn Tú đại diện Bộ môn Quản lý giáo dục giới thiệu với các bạn sinh viên về chuyên ngành Quản lý giáo dục và Thầy Nguyễn Văn Tường giới thiệu về chuyên ngành Tâm lý giáo dục. Sau đó, các bạn sinh viên được lắng nghe, đặt câu hỏi, giao lưu với các anh chị cựu sinh viên xung quanh việc lựa chọn chuyên ngành và định hướng nghề nghiệp. Thông qua nội dung này, hầu hết các bạn sinh viên K2016 đã bước đầu định hướng được chuyên ngành mà minh theo đuổi và giải đáp được nhiều thắc mắc liên quan đến vấn đề này.

2. Triển khai học phần Tham quan thực tế: Thực hiện kế hoạch đào tạo, trong học kỳ 1 năm học 2017 – 2018, Khoa Giáo dục triển khai học phần Tham quan thực tế (học phần bắt buộc, 2 tín chỉ thực hành, tương đương 60 tiết) cho sinh viên K2016.  Đây là học phần thực tế đầu tiên trong 3 học phần thực tế, kiến tập và thực tập mà sinh viên Khoa Giáo dục sẽ được trải nghiệm trong suốt quá trinh đào tạo. Mục tiêu của học phần Tham quan thực tế là gắn lý thuyết với thực tiễn, giúp sinh viên có được những trải nghiệm thực tế những kiến thức được học trên giảng đường, từ đó bước đầu định hướng lựa chọn chuyên ngành và định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Theo đó, sinh viên sẽ được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm sẽ có một Thầy Cô phụ trách hướng dẫn. Sinh viên sẽ được đi tham quan thực tế tại 05 cơ sở giáo dục, trong đó tại Thành phố Hồ Chí Minh có 03 cơ sở (Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Trường Đoàn Lý Tự Trọng, Nhà Văn hóa Thanh niên), tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có 02 cơ sở (Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, và một Trường phổ thông tại Thành phố Vũng Tàu). Sinh viên bắt buộc phải tham gia tối thiểu 03 cơ sở trở lên và phải viết báo cáo kết quả tham quan thực tế theo hướng dẫn của Khoa GD.

Kết thúc chương trình, TS. Nguyễn Thành Nhân đã khẳng định Khoa Giáo dục sẽ luôn đồng hành cùng các bạn sinh viên trong quá trình học tập, lựa chọn chuyên ngành và quá trình tham quan thực tế. Các bạn sinh viên đã hiểu được những nội dung cần chuẩn bị cho học phần TQTT và có được những căn cứ phù hợp để lựa chọn chuyên ngành, yên tâm học tập và rèn luyện.

Một số hình ảnh trong buổi gặp gỡ

Tin, bài: Trương Nguyễn Thúy An (Lớp GDK16, CTV E-Sunflowers)

Bài viết: 

Liên kết

Mạng xã hội

Fanpage Đoàn Hội Khoa Giáo dục

Khách ghé thăm

  • Tổng cộng:: 11211469

Liên hệ

Khoa Giáo dục

Phòng A.314, 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08. 3829 3828 - số nội bộ 132

Email: giaoduc@hcmussh.edu.vn

Education - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.