Dấu ấn của những ngày hè xanh

Chiều 15/8, lễ hội quân chiến dịch Mùa hè xanh năm 2015 đã được tổ chức tại hội trường C, cơ sở Linh Trung, Thủ Đức.

Đến tham dự lễ hội quân có TS. Nguyễn Khắc Cảnh, phó Hiệu trưởng Nhà trường; đ/c Nguyễn Thị Mỹ Trang, cán bộ Ban Thanh niên trường học Thành Đoàn; đ/c Trần Tuấn Phương, phó Bí thư thường trực Ban Cán sự Đoàn ĐHQG và đại diện các phòng ban, các đơn vị cùng phối hợp, hỗ trợ trong chiến dịch Mùa hè xanh.

Hàng trăm chiến sĩ từ các đội hình sôi nổi tham gia lễ hội quân. Ảnh: Đội hình chuyên Truyền thông

Bắt đầu từ tháng 5/2015, Ban chỉ huy chiến dịch đã nhận được hơn 800 đơn đăng ký tham gia của sinh viên và Đoàn Cán bộ trẻ nhà trường. Sau một tuần phỏng vấn, Ban Chỉ huy chiến dịch đã chọn ra được 451 chiến sĩ tham gia vào 3 đội hình thường trực và 14 đội hình chuyên. Trong đó, đội hình thường trực có 75 chiến sĩ, đội hình chuyên có 376 chiến sĩ. Ngoài ra, chiến dịch Mùa hè xanh 2015 của trường ĐH KHXH&NV còn có các chiến sĩ tham gia mặt trận tình nguyện của Thành đoàn tại huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận; tham gia cùng sinh viên Malaysia tại xã Phong Phú, huyện Bình Chánh; mặt trận quốc tế tại nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào.

Nụ cười chiến sĩ trong ngày ra quân. Ảnh: Hành trình mùa xanh

Trong suốt chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, các chiến sĩ đã đẩy mạnh tổ chức các hoạt động theo các đợt cao điểm hành động vì môi trường; uống nước nhớ nguồn, hành động vì an sinh xã hội; xây dựng nông thôn mới; vì trẻ em… với nhiều hoạt động sôi nổi, phát huy thế mạnh chuyên ngành của sinh viên trường.

Chiến sĩ Mùa hè xanh 20145 sơn vẽ tường tại trường tiểu học. Ảnh: Hành trình mùa xanh

Chiến sĩ Mùa hè xanh 2015 thăm hỏi các cụ già tại Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè. Ảnh: Hành trình mùa xanh

Chiến sĩ Mùa hè xanh tổ chức sinh hoạt với thiếu nhi xã Khánh Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang. Ảnh: Hành trình mùa xanh

Tổng kết chiến dịch tại buổi lễ, đ/c Trần Nhật Huy, phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường, chỉ huy phó chiến dịch khẳng định chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh đã trở thành chiến dịch lớn nhất trong những hoạt động tình nguyện truyền thống của sinh viên trường, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của sinh viên trường ĐH KHXH&NV- ĐHQG-HCM, tạo môi trường thực tiễn, sinh động để sinh viên trường rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Cũng trong buổi tổng kết, Ban chỉ huy chiến dịch cũng đã tổ chức khen thưởng cho hơn 40 chiến sĩ xuất sắc, 20 đội trưởng, đội phó xuất sắc và 10 “Sinh viên tình nguyện làm theo lời Bác”.

11040858_966499153410320_2546231031431349314_n

Các bạn đội trưởng, đội phó xuất sắc được khen thưởng trong chiến dịch. Ảnh: Đội hình chuyên Truyền thông

"Sinh viên tình nguyện làm theo lời Bác" là danh hiệu cao quý được trao tặng cho sinh viên có thành tích tốt trong cả 3 hoạt động tình nguyện trọng điểm là Xuân tình nguyện, Tiếp sức mùa thi và Mùa hè xanh. Ảnh: Đội hình chuyên Truyền thông

“Sinh viên tình nguyện làm theo lời Bác” là danh hiệu cao quý được trao tặng cho sinh viên có thành tích tốt trong cả 3 hoạt động tình nguyện trọng điểm là Xuân tình nguyện, Tiếp sức mùa thi và Mùa hè xanh. Ảnh: Đội hình chuyên Truyền thông

Những con số ấn tượng

Chiến dịch Mùa hè xanh 2015 đã chính thức khép lại với nhiều con số ấn tượng.

5: là tổng số trường tiểu học, mái ấm, nhà mở được sơn vẽ trong chiến dịch

9: là số ngày hội văn hóa ASEAN được tổ chức

93: có đến 93 chiến sĩ là cán bộ Đoàn – Hội các cấp

300: là số đơn vị thuốc được cấp phát cho người dân

420: là số lượt du khách được tư vấn, hướng dẫn

451: là tổng số chiến sĩ tham gia chiến dịch

1.300: trong 03 đêm diễn của mình, đội hình chuyên Văn nghệ xung kích đã thu hút hơn 1.300 lượt người dân đến xem

5.500: các chiến sĩ đội hình thường trực đã tham gia phát quang hơn 5.500m đường giao thông nông thôn

7.800: trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch, hơn 7.800 lượt thiếu nhi tham gia các hoạt động bổ ích do các chiến sĩ tổ chức

30.000.000: là tổng giá trị học bổng “Thắp sáng ước mơ” được trao tặng

Hoạt động truyền thông cũng để lại nhiều dấu ấn với 04 bản tin truyền hình “Những ngày hè xanh”, 11 mini clip, 08 số phát thanh “Lời của mùa xanh”.

Nguồn: http://suctrenhanvan.edu.vn/home/2015081810993/dauancuanhungngayhexanh/