Buổi lễ đón Tân sinh viên Khoa Giáo dục khóa 2015-2019

Hòa trong không khí đón chào năm học mới 2015-2016, Khoa Giáo dục tổ chức chương trình Đón tân sinh viên khóa 2015-2019 vào lúc 8h30 ngày 11/10/2015 tại hội trường D. Đến tham dự chương trình có TS. Hoàng Mai Khanh – Trưởng Khoa Giáo dục, TS. Nguyễn Thành Nhân – Phó Khoa Giáo dục và các giảng viên trong Khoa Giáo dục, anh Nguyễn Tiến Công và anh Nguyễn Nam Phương – đại diện Ban liên lạc Cựu học viên – sinh viên Khoa Giáo dục cùng toàn thể sinh viên các khóa đang theo học tại Khoa.

Ảnh: TS. Hoàng Mai Khanh phát biểu chào mừng các tân sinh viên

Mở đầu chương trình là phần chào đón của toàn thể hội trường đối với các bạn tân sinh viên bước vào Ngôi nhà chung Giáo dục. Sau phần văn nghệ mở màn hết sức sôi động của lớp Giáo dục K14, TS. Hoàng Mai Khanh đã có bài phát biểu chào mừng các Tân sinh viên. TS. Hoàng Mai Khanh chúc mừng các tân sinh viên đã vượt qua chặng đường học tập và thi tuyển khó khăn để trở thành tân sinh viên của Trường Đại học KHXH&NV TP.HCM. Chặng đường 4 năm của sinh viên tại Khoa Giáo dục sẽ là quãng thời gian tích lũy kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm và rèn luyện nhân cách qua nhiều hoạt động khác nhau. Cô cũng nhắn gửi đến các tân sinh viên: “Sự chuẩn bị khôn ngoan cho tương lai là sống trọn vẹn ngày hôm nay: sống tích cực, học hết mình, nỗ lực trong từng hoạt động, việc làm” và chúc các sinh viên sẽ trở thành những người thầy vĩ đại – là người biết truyền cảm hứng cho chính mình và người khác, thành nhân và thành công.

Để các tân sinh viên hiểu rõ hơn về các hoạt động ngoại khóa và rèn luyện bên cạnh việc học tập, trong phần tiếp theo của chương trình, Ban chấp hành Đoàn – Hội và các hoạt động tiêu biểu của phong trào Đoàn – Hội của Khoa Giáo dục đã được giới thiệu thông qua một video được chuẩn bị rất công phu và sinh động.

Để khuyến khích tinh thần học tập và rèn luyện của các SV trong Khoa, Khoa Giáo dục đã có nhiều phần quà để gửi tặng đến các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, thành tích hoạt động phong trào xuất sắc, các cá nhân có đóng góp nổi bật trong vai trò Ban cán sự lớp, Ban điều hành CLB Nhà giáo dục trẻ và tập thể lớp Giáo dục K14 đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2014-2015.

Ảnh: TS. Nguyễn Thành Nhân trao phần thưởng cho các sinh viên có thành tích hoạt động xuất sắc

Ảnh: ThS. Cao Thị Châu Thủy trao phần thưởng cho các cán sự lớp có thành tích hoạt động tốt

Bên cạnh đó, Ban chủ nhiệm Khoa cũng đã khen thưởng cho Tân thủ khoa đầu vào năm 2015 và 2 thủ khoa đầu ra của 2 chuyên ngành TLGD và QLGD khóa 2011-2015.

Ảnh: TS. Nguyễn Thành Nhân trao giấy khen cho SV Thạch Na Rốt Đom - Tân thủ khoa năm 2015

Bạn Thạch Na Rốt Đom – Tân thủ khoa đầu vào 2015 đã thay mặt các tân sinh viên chia sẻ cảm nghĩ về những ngày đầu trở thành sinh viên đại học và những mục tiêu, mong đợi cho khoảng thời gian 4 năm học tập tại trường Đại học.

Ảnh: Giao lưu với 2 tân thủ khoa đầu ra khóa 2011-2015

Trong phần giao lưu với 2 tân thủ khoa đầu ra, 2 sinh viên Lê Thị Phương và Nguyễn Thị Xuân Kiều đã có những chia sẻ rất dí dỏm, chân thành về lý do lựa chọn chuyên ngành của bản thân và một số bí quyết học tập với các bạn sinh viên khác.

Xen kẽ các phần nội dung là các tiết mục văn nghệ của sinh viên các lớp với nhiều tiết mục đa dạng và được đầu tư như: tiết mục nhảy hiện đại Get High, tiết mục múa Thư pháp, tiết mục tam ca Ước mơ tôi…

Ảnh: Tiết mục múa Thư pháp của SV khóa 2014

Ảnh: Tiết mục hát - múa của lớp Giáo dục khóa 2015

Chương trình diễn ra vui tươi, ngắn gọn và kết thúc lúc 10h30 cùng ngày.