Lãnh đạo và quản lý giáo dục

Số tín chỉ:
3 TC
Mã môn học:
GDH015
Tính chất:
Giảng viên phụ trách:
Thông tin về môn học:

Điều kiện tiên quyết:

• Môn học tiên quyết:  Giáo dục học đại cương và Đại cương khoa học quản lý, Cơ sở pháp lý trong quản lý giáo dục.

Mô tả vắn tắt nội dung môn học:

• Cấu trúc của học phần gồm 6 chương  cung cấp cho sinh viên hệ thống  lý thuyết cơ bản về lãnh đạo và quản lý giáo dục. Môn học cũng phân tích quá trình quản lý giáo dục  và cung cấp một số các kỹ năng cơ bản trong họat động của quá trình quản lý, các các khái niệm cơ sở về  tổ chức và văn hóa tổ chức gắn liền với lãnh đạo và quản lý giáo dục. Nội dung môn học cung cấp cho sinh viên  tầm nhìn tổng thể và chi tiết về hệ thống giáo dục quốc dân, một số vấn đề trong thực tế quản lý giáo dục hiện nay và xu hướng đổi mới quản lý giáo dục ở Việt Nam trong bối cảnh hội nhập hiện nay và trong tương lai.