Các nghiên cứu của giảng viên

Đến nay Khoa đã có tổng cộng 25 đề tài nghiên cứu khoa học các cấp ( 18 cấp trường,  04 cấp đại học quốc gia, 02 cấp Sở Khoa học và Công nghệ, 01 cấp Bộ ). Khoa cũng đã viết và xuất bản 4 ấn phẩm khoa học thuộc loại sách chuyên khảo và kỉ yếu hội thảo. Ngoài ra, các giảng viên cũng đăng ký viết bài và tham gia các hội thảo chuyên ngành trong nước và quốc tế. Một số giảng viên trong Khoa cũng đã xuất bản một số sách về lĩnh vực mà mình nghiên cứu và giảng dạy.

Nghiên cứu khoa học là một mảng khá quan trọng trong nhiệm vụ nghề nghiệp cũng như đóng vai trò trong nâng cao năng lực nghiên cứu và giảng dạy của giảng viên. Khoa đã có bề dày kinh nghiệm thanh gia các đề tài của Sở Khoa học Công nghệ, cấp Đại học Quốc gia Tp.HCM. Ngoài ra, mỗi năm Khoa đều có đề tài nghiên cứu cấp Trường của giảng viên. Bên cạnh đó, một số giảng viên có khả năng ngoại ngữ cũng tham gia viết bài hội thảo quốc tế. Đặc biệt, các giảng viên cũng không ngừng cập nhật đăng ký và được duyệt đề tài ở các cấp cao hơn với vai trò là chủ nhiệm, thư ký hoặc thành viên tham gia của đề tài cấp Đại học Quốc gia. Trong  những năm vừa qua, giảng viên trong Khoa cũng đã tổ chức Hội thảo chuyên ngành và có kỷ yếu đăng ký chỉ số ISBN.

Khoa thường xuyên tổ chức các hội thảo, tọa đàm khoa học có sự tham gia của các chuyên gia quốc tế đến từ nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Phillipines, Na Uy… các hội thảo này luôn được sự đón nhận nồng nhiệt từ phía giảng viên, cán bộ công nhân viên trường, sinh viên, học viên cao học và mọi tầng lớp quan tâm đến lãnh vực giáo dục.

Khoa cũng tham gia mạng lưới các trường đại học đào tạo giáo viên Đông Nam Á. Các giảng viên của khoa thường tham gia nghiên cứu khoa học, hội thảo với các trường trong mạng lưới này. Cụ thể 2015 khoa tham gia nghiên cứu phẩm chất năng lực giảng viên Asean với đại học Phillipines. Khoa cũng đại diện trường đăng cai tổ chức hội nghị Hội nghị hiệu trưởng Mạng lưới các trường Đại học sư phạm Đông Nam Á 2016 “Vai trò khoa học xã hội và nhân văn trong đào tạo giáo viên”. 

Liên kết

Mạng xã hội

Fanpage Đoàn Hội Khoa Giáo dục

Khách ghé thăm

  • Tổng cộng:: 11212470

Liên hệ

Khoa Giáo dục

Phòng A.314, 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08. 3829 3828 - số nội bộ 132

Email: giaoduc@hcmussh.edu.vn

Education - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.