Hội thảo Đảm bảo chất lượng năm 2018

 
PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng - phát biểu khai mạc Hội thảo - Ảnh: NGỌC DIỄM

 

Tham dự Hội thảo về phía ĐHQG-HCM cóTS. Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo kiêm Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục - và đại diện các bộ phận đảm bảo chất lượng của các trường thành viên trong hệ thống ĐHQG-HCM.

 

Về phía Trường ĐH KHXH&NV có PGS.TS Ngô Thị Phương Lan – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; GS.TS Võ Văn Sen - nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng; TS. Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng.

 

Hội thảo còn có sự tham gia của hơn 100 đại biểu là các lãnh đạo, chuyên gia, cán bộ quản lý đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng.

 

Kỷ yếu Hội thảo gồm 19 bài viết xoay quanh 4 chủ đề: Cải tiến chất lượng đào tạo sau đánh giá ngoài theo Bộ tiêu chuẩn AUN-QA và sau triển khai đề án CDIO; Vai trò của cựu người học và nhà tuyển dụng trong việc đảm bảo và cải tiến chất lượng đào tạo; Cải tiến chuẩn đầu ra chương trình đào tạo theo giá trị cốt lõi của đơn vị và ý kiến các bên liên quan; Một số đề xuất cải tiến chất lượng chương trình đào tạo - cơ sở vật chất và hoạt động đào tạo sau đại học.

 

Đây là những bài biết của các thầy cô trong và ngoài trường cũng như của một số chuyên gia trong lĩnh vực đảm bảo chất lượng và kiểm định chất lượng trong cả nước.

 

Phát biểu trong Hội thảo, PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng Nhà trường - cho biết: “Chất lượng là vấn đề được xã hội quan tâm trong tất cả các lĩnh vực và đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục. Trong xu hướng cải tiến hóa giáo dục đại học thì vấn đề chất lượng lại càng nhận được sự quan tâm hơn nữa”.

 

Theo PGS.TS Võ Văn Sen, các ý kiến thảo luận tuy ngắn gọn nhưng đi sâu vào những vất đề bản chất, cốt lõi. Do đó, mang giá trị lý thuyết, giá trị thực tiễn rất cao.

 

Phát biểu bế mạc Hội thảo, GS.TS. Võ Văn Sen cho biết: “Chắc chắn rằng bộ phận đảm bảo chất lượng Trường ĐH KHXH&NV cũng như các trường bạn đã có cơ hội xem xét, tiếp thu các ý kiến, trao đổi hữu ích trong Hội thảo để tiếp tục cải tiến hoạt động. Đồng thời đẩy mạnh giao lưu và mở rộng mạng lưới các chuyên gia về đảm bảo chất lượng trong thời gian tới”.

 

Những nội dung được trao đổi trong Hội thảo sẽ được dùng làm cơ sở để cho ra đời những chủ đề của các tọa đàm có liên quan đến công tác đảm bảo chất lượng dự kiến được tổ chức trong Nhà trường vào năm học 2018-2019.

 

* Một số hình ảnh khác của Hội thảo:

 


Hội thảo thu hút đông đảo đại biểu về dự - Ảnh: NGỌC DIỄM

 


Chủ tọa Hội thảo - Ảnh: NGỌC DIỄM

 


TS. Trần Thúy Anh - Giám đốc Trung tâm Đảm bảo Chất lượng Đào tạo (Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG Hà Nội) là người đầu tiên trình bày báo cáo tham luận - Ảnh: NGỌC DIỄM

 

 
TS. Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo, ĐHQG-HCM trình bày báo cáo tham luận - Ảnh: NGỌC DIỄM

 


ThS. Nguyễn Duy Nhất - Phó Trưởng Khoa Hệ thống Thông tin (Trường ĐH Kinh tế Luật, ĐHQG-HCM) báo cáo tham luận tại Hội thảo - Ảnh: NGỌC DIỄM

 


TS. Lê Hoàng Dũng - Trưởng Khoa Ngữ văn Anh (Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM) đã trình bày báo cáo tham luận về việc xây dựng giá trị cốt lõi trong giáo dục đại học - Ảnh: NGỌC DIỄM

 


GS.TS Huỳnh Như Phương - Khoa Văn học (Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM) báo cáo tham luận tại Hội thảo - Ảnh: NGỌC DIỄM

 


TS. Nguyễn Thành Nhân - Phó Trưởng Khoa Giáo dục (Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-TPHCM) trình bày bài báo tham luận - Ảnh: NGỌC DIỄM

 


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm - Ảnh: NGỌC DIỄM

  

Toàn văn Kỷ yếu Hội thảo ĐBCL năm 2018, vui lòng download  tại đây.

 

HOÀI NHI - NGỌC DIỄM

Bài viết: 

Liên kết

Mạng xã hội

Fanpage Đoàn Hội Khoa Giáo dục

Khách ghé thăm

  • Tổng cộng:: 11505175

Liên hệ

Khoa Giáo dục

Phòng A.314, 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08. 3829 3828 - số nội bộ 132

Email: giaoduc@hcmussh.edu.vn

Education - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.