HỘI ĐỒNG CẤP ĐẠI HỌC QUỐC GIA THÔNG QUA ĐỀ ÁN MỞ NGÀNH TÂM LÝ HỌC GIÁO DỤC

14h ngày 28/4/2021 tại phòng D102, Hội đồng Thẩm định Đề án mở ngành đào tạo Tâm lý học giáo dục trình độ đại học của Trường ĐH KHXH&NV đã được diễn ra theo Quyết định số 355/QĐ-ĐHQG của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Thành phần Hội đồng bao gồm:

1- TS. Phạm Tấn Hạ, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH và NV-ĐHQG-HCM, Chủ tịch Hội đồng

2- PGS. TS Nguyễn Thị Tứ, Trưởng Khoa Tâm lý học, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, Phản biện 1

3- TS. Bùi Hồng Quân, Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh, Phản biện 2

4- TS. Nguyễn Thị Minh, Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên

5- TS. Nguyễn Thị Hảo, Quyền Trưởng ban Ban Đại học, ĐHQG-HCM, Ủy viên

6- TS. Bùi Hà Phương, Trưởng phòng Tổ chức - Cán bộ, Trường ĐH KHXH&NV, Ủy viên

7- TS. Nguyễn Duy Mộng Hà, Trưởng phòng KT&ĐBCL, Trường ĐH KHXH&NV, Ủy viên

8- ThS. Hồ Quang Viên, Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính, Trường ĐH KHXH&NV, Ủy viên

9- TS. Ngô Thị Thu Trang, Trưởng Phòng Đào tạo, Trường ĐH KHXH và NV-ĐHQG-HCM, Thư ký

Sau hơn 2 giờ làm việc, Hội đồng đã đánh giá cao Hồ sơ Đề án mở ngành Tâm lý học giáo dục và đồng ý thông qua Đề án, đề nghị Ban biên soạn Đề án hoàn thiện Hồ sơ Đề án để Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ra Quyết định mở ngành đào tạo Tâm lý học giáo dục trình độ đại học (thuộc Khoa Giáo dục, Trường ĐH KHXH&NV).

Như vậy, sau gần 1 năm xây dựng chương trình, chuẩn bị hồ sơ, trải qua nhiều vòng đánh giá các cấp, với sự tham gia góp ý, nhận xét, phản biện của nhiều chuyên gia đến từ các cơ sở đào tạo uy tín (như Trường ĐH Sư phạm TP. HCM, Trường Đại học Sài Gòn, Học viện Cán bộ TP. HCM, Học viện Hành chính Quốc gia, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Trường Đại học Công nghệ TP. HCM, Trường Đại học Văn Lang, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP. HCM,...) Hồ sơ Đề án mở ngành đào tạo Tâm lý học giáo dục trình độ đại học của Khoa Giáo dục đã chính thức được nghiệm thu và thông qua.

Khóa tuyển sinh đầu tiên sẽ bắt đầu ngay từ năm 2021, Bộ môn Tâm lý giáo dục, Khoa Giáo dục đã sẵn sàng chào đón những thành viên đầu tiên mang tên sinh viên ngành Tâm lý học giáo dục!

Bài viết: