Ban chủ nhiệm Khoa Giáo dục và Ban liên lạc cựu sinh viên - học viên họp bàn tái cơ cấu Ban liên lạc

Thực hiện theo tinh thần công văn 110/XHNV-CTSV của Nhà trường ban hành ngày 20/01/2016 về việc triển khai thành lập Ban liên lạc Cựu sinh viên các Khoa/Bộ môn, Ban chủ nhiệm Khoa Giáo dục đã có cuộc họp cùng với Ban liên lạc Cựu sinh viên - học viên để bàn về việc tái cơ cấu Ban liên lạc vào ngày 01/3/2016 tại văn phòng Khoa Giáo dục.

Tham dự buổi họp có TS. Hoàng Mai Khanh và TS. Nguyễn Thành Nhân đại diện cho Ban chủ nhiệm Khoa Giáo dục cùng với các thành viên thường trực trong Ban liên lạc Cựu sinh viên - học viên Khoa Giáo dục. Nội dung cuộc họp tập trung vào việc tổng kết tình hình hoạt động của Ban liên lạc trong thời gian qua, thảo luận về việc tái cơ cấu Ban thường trực và góp ý cho dự án tư vấn học tập - hướng nghiệp của Khoa sắp sửa triển khai.

Anh Bùi Hồng Quân - Trưởng ban liên lạc đã báo cáo về những thành tựu đạt được, một số hạn chế và định hướng sắp tới của Ban liên lạc. Tuy chỉ mới được thành lập từ tháng 9/2014 nhưng đến nay, Ban liên lạc Cựu sinh viên - học viên Khoa Giáo dục đã có nhiều thành tựu đáng kể, dần tạo được uy tín với sinh viên thông qua nhiều hoạt động hỗ trợ tích cực cho sự phát triển của Khoa Giáo dục nói chung và các hoạt động của sinh viên nói riêng. Trong đó có thể kể đến việc tạo lập và duy trì Quỹ học bổng của Ban liên lạc để hỗ trợ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và nỗ lực trong học tập, đến nay đã hỗ trợ 24 suất học bổng cho các sinh viên. Bên cạnh đó, Ban liên lạc cũng thường xuyên hỗ trợ cho các hoạt động Mùa hè xanh, Xuân tình nguyện của sinh viên Khoa, tham gia tích cực và tổ chức một số chương trình tư vấn chọn chuyên ngành, tư vấn việc làm và các chuyên đề hỗ trợ học tập, kỹ năng cho các khóa SV...Với những thành công đã đạt được, trong thời gian tới, Ban liên lạc sẽ tiếp tục thực hiện những định hướng đã đề ra, đẩy mạnh truyền thông, triển khai các chương trình vận động tài trợ và kết nối chặt chẽ hơn với cựu học viên cao học, cựu sinh viên và sinh viên.

Về việc tái cơ cấu Ban liên lạc, để phù hợp với yêu cầu chung của Nhà trường, các thành viên đã trao đổi và thống nhất thay đổi cơ cấu cũ (1 trưởng ban, 2 phó trưởng ban, 4 trưởng tiểu ban) sang cơ cấu mới (1 trưởng ban, 6 phó trưởng ban phụ trách 6 mảng hoạt động). Cũng tại buổi họp này, các thành viên trong Ban liên lạc đã bổ sung thêm một số nội dung trong quy chế Ban liên lạc và bầu chọn các nhân sự cụ thể vào các vị trí trong cơ cấu mới. Anh Bùi Hồng Quân được sự tín nhiệm cao của tập thể và tiếp tục giữ chức Trưởng ban liên lạc.

Ban chủ nhiệm Khoa Giáo dục ghi nhận những đóng góp ý nghĩa, tích cực trong thời gian qua của Ban liên lạc cựu sinh viên - học viên nói chung và các thành viên chủ chốt nói riêng. Bên cạnh hai nội dung quan trọng kể trên, trong cuộc họp, Ban chủ nhiệm Khoa cũng đã trao đổi ấy ý kiến của các thành viên trong Ban liên lạc đối với dự án Tư vấn học tập và hướng nghiệp cho sinh viên Khoa Giáo dục. Nhằm đẩy mạnh sự kết nối giữa Khoa và các cựu sinh viên, cũng như nâng cao hiệu quả thiết thực của chương trình này cho sinh viên, dự án đòi hỏi có sự hỗ trợ chặt chẽ của các bên liên quan, trong đó có vai trò rất lớn của Ban liên lạc Cựu sinh viên - học viên. Các thành viên trong Ban liên lạc đã có nhiều ý kiến sôi nổi, đề xuất nhiều ý tưởng hay cho chương trình và sẵn sàng hỗ trợ về nhân lực lẫn nguồn thông tin cho dự án tư vấn học tập, hướng nghiệp này. Đây là những hoạt động và đóng góp rất thiết thực của các cựu sinh viên đối với sự phát triển của Khoa Giáo dục nói chung và các sinh viên nói riêng.

KHOA GIÁO DỤC

Liên kết

Mạng xã hội

Fanpage Đoàn Hội Khoa Giáo dục

Khách ghé thăm

  • Tổng cộng:: 11505115

Liên hệ

Khoa Giáo dục

Phòng A.314, 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08. 3829 3828 - số nội bộ 132

Email: giaoduc@hcmussh.edu.vn

Education - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.