Chương trình Tân sinh viên - Tự tin, hội nhập dành cho sinh viên khóa 2015 khoa Giáo dục

Sáng ngày 25/10, tại phòng A1-11, Trường Đại học KHXH&NV TPHCM cơ sở Thủ Đức, Ban liên lạc cựu học viên-sinh viên khoa Giáo dục phối hợp cùng CLB Nhà Giáo dục trẻ tổ chức tọa đàm chia sẻ “Tân sinh viên – Tự tin, hội nhập” dành cho sinh viên năm nhất Khoa Giáo dục.
Đại diện Ban liên lạc có anh Bùi Hồng Quân (trưởng Ban), anh Nguyễn Tiến Công (phó Ban), anh Nguyễn Nam Phương và anh Trần Văn Bình. Về phía Khoa Giáo dục, có cô Đinh Thị Thanh Ngọc – giảng viên của Khoa, đồng thời cũng là cố vấn CLB Nhà Giáo dục trẻ.

Ảnh: Các khách mời tại chương trình Tân sinh viên - Tự tin, hội nhập

Tại buổi tọa đàm, anh Bùi Hồng Quân và anh Nguyễn Nam Phương đã chia sẻ rất nhiều thông tin hữu ích, thú vị liên quan tới vấn đề học tập và sinh hoạt của các bạn sinh viên trong môi trường đại học mới.

Nội dung chính của chương trình gồm có 2 phần: Con đường tôi đi và Môi trường tôi sống, nhằm giúp sinh viên tự tin khi định hướng con đường của riêng mình trong suốt 4 năm học Đại học và những hiểu biết xã hội cần thiết để thích nghi, hội nhập tốt với môi trường mới.

Trong phần chia sẻ “Con đường tôi đi”, anh Bùi Hồng Quân đã giới thiệu sơ lược về việc học tập ở Khoa Giáo dục, các hoạt động mà các em có thể tham gia và kỹ năng tự định hướng cho bản thân. Qua vài phút đầu rụt rè, các tân sinh viên đã dần mạnh dạn và hào hứng tham gia vào các hoạt động tại buổi chia sẻ như vẽ tranh khám phá bản thân, thuyết trình “tự tin tỏa sáng”…Thông qua các hoạt động, anh Bùi Hồng Quân đã gửi đến cho tân sinh viên thông điệp về tầm quan trọng của việc lựa chọn hướng đi cho mình trong suốt 4 năm đại học. Muốn đạt được thành công trong học tập, sinh viên phải tự ý thức rõ về bản thân (điểm mạnh, điểm yếu, xu hướng cá nhân…) để định hướng cho hiện tại và tương lai; đồng thời tham gia các hoạt động học tập lẫn hoạt động Đoàn – Hội để trau dồi kiến thức và kỹ năng, tăng cường trải nghiệm thực tế.

Ảnh: Các tân sinh viên tham gia vào hoạt động thuyết trình "Tự tin tỏa sáng"

Để giúp sinh viên có sự hội nhập tốt hơn với môi trường mới, nhiều hiểu biết thực tiễn, cụ thể đã được chuyển đến tân sinh viên trong phần “Môi trường tôi sống” do anh Nguyễn Nam Phương trình bày. Sau trò chơi đố vui mang tính chất khám phá những đặc trưng nổi bật, các địa chỉ quen thuộc với sinh viên ở Khu đô thị ĐHQG TPHCM. Với phần nội dung này, các tân sinh viên đã được cung cấp những thông tin cần lưu ý về môi trường sống như vấn đề ăn uống, nhà trọ, đi lại, làm thêm, dịch vụ vui chơi, giải trí, các vấn nạn lừa đảo, tệ nạn xã hội, lạm dụng tình dục... Anh Nguyễn Nam Phương cũng nhấn mạnh đến việc tân sinh viên cần chủ động tìm hiểu thông tin hoặc hỏi kinh nghiệm từ các anh chị đi trước để tự rút ra bài học cho bản thân mình trong quá trình hội nhập môi trường mới.

Ảnh: Anh Nguyễn Nam Phương chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn trong việc thích nghi môi trường sống mới

Bên cạnh hai phần nội dung chính, các khách mời cũng có một số chia sẻ ngắn với tân sinh viên về các vấn đề có liên quan đến việc học tập và sinh hoạt của các em. Thông qua hoạt động này, sinh viên đã được tiếp thêm động lực và sự tự tin để bước trên con đường phía trước tại ngôi nhà chung Giáo dục, nhằm hiện thực hóa ước mơ của mình.

Sau hơn 3h hoạt động sôi nổi, chương trình kết thúc lúc 11h30 cùng ngày.

Liên kết

Mạng xã hội

Fanpage Đoàn Hội Khoa Giáo dục

Khách ghé thăm

  • Tổng cộng:: 9617982

Liên hệ

Khoa Giáo dục

Phòng A.314, 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08. 3829 3828 - số nội bộ 132

Email: giaoduc@hcmussh.edu.vn

Education - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.