Bài phát biểu của CSV Nguyễn Thị Xuân Kiều nhân Lễ Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và Lễ trưởng thành của sinh viên khóa 2011-2015

Lời đầu tiên, em xin kính chào quý đại biểu, quý thầy cô, các anh chị và các bạn.

Thực sự em cảm thấy vô cùng tự hào và vinh dự khi được đứng tại đây thay mặt các bạn sinh viên K11 nói riêng cũng như sinh viên Khoa giáo dục nói chung gửi những lời tri ân sâu sắc đến quý thầy cô giáo.

Kính thưa quý thầy cô!

4 năm không hẳn là quãng thời gian quá dài, nhưng đủ để chúng em có được sự trưởng thành dưới sự dìu dắt của quý thầy cô. Chúng em tuy đến từ nhiều vùng miền khác nhau trên Tổ quốc nhưng thực sự đã hòa chung làm một dưới mái nhà giáo dục này.

Có những bài học nhẹ nhàng, sâu lắng, cũng có những kiến thức khô khan nhưng bằng tất cả lòng yêu thương và sự tâm huyết, thầy cô đã luôn kiên nhẫn, tận tụy truyền tải tất cả ý nghĩa của bài học đến chúng em. Có thể chúng em không nhớ hết từng bài giảng ấy nhưng chúng em sẽ không thể quên những dáng hình tận tụy bên bục giảng, những câu chuyện làm người mà thầy cô đã gửi gắm thông qua các bài học trên lớp, những lời khuyên chân thành, sự quan tâm chu đáo của thầy cô, đặc biệt trong khoảng thời gian chúng em thực tập. Thầy cô đã dạy cho chúng em biết yêu thương, dạy cho chúng em biết chấp nhận chính bản thân mình và người khác, biết lắng nghe và thấu hiểu hơn. Đó là những điều luôn khiến em cảm thấy tự hào và may mắn khi được học tập tại Khoa Giáo dục.

Gía trị của mỗi người không thể hiện qua vẻ bề ngoài mà thể hiện rõ ràng từ chính những nhận thức, tình cảm, hành vi của cá nhân. Em vẫn luôn nhớ câu nói của cô Hồng ngay từ khi mới bước vào trường “Giáo dục chính là dùng nhân cách để dạy nhân cách” và lời của cô Khanh “Lựa chọn Giáo dục là để thành nhân và thành công”. Khoa Giáo dục đã rèn luyện cho chúng em rất nhiều để có được những nhận thức đúng đắn về cuộc sống, những tình cảm chân thành và cả những trải nghiệm đáng quý. Để rồi, khi bước vào con đường đời, nếu có được tham gia phỏng vấn vào bất cứ vị trí nào, em vẫn luôn tự hào vì mình được đào tạo từ Khoa Giáo dục bởi chính những giá trị trên.

Còn nhiều lắm những yêu thương… còn nhiều lắm những bài học sâu lắng. Không biết nói gì hơn, em xin gửi đến quý thầy cô Khoa Giáo dục lời cảm ơn chân thành về tất cả những gì thầy cô đã mang đến cho chúng em.

Các bạn lớp Giáo dục K11 thân mến!

Thời gian 4 năm qua chúng ta đã có với nhau nhiều kỉ niệm, vui có, buồn có, giận hờn nhau cũng có, thậm chí là rượt đuổi nhau chạy vòng vòng khắp sân trường. Đến hôm nay, chúng ta sắp sửa phải tạm biệt giảng đường, tạm biệt những tháng năm của thời sinh viên mơ mộng, tạm biệt những buổi buffet thịt nướng, karaoke cùng tập thể lớp, tạm biệt những buổi mùa hè nóng bức chen chân trên thư viện hoặc thức tới tận sáng để ôn thi, những buổi sinh hoạt 20/10, 08/03 với đủ chiêu trò của các chàng trai, những buổi cúp học lớp vắng tanh rồi tới lúc điểm danh thì đầy đủ… và còn rất rất nhiều kỉ niệm hay ho khác mà chỉ có thời sinh viên mới có. Rồi đây, những người bạn thời đại học ngày hôm nay cũng sẽ rẽ qua trăm hướng, mỗi người một con đường, một chân trời mới để thực hiện những ước mơ của riêng mình. Xin giữ lại cho nhau những gì là đẹp nhất, hãy tha thứ những lỗi lầm, những giận hờn, ghi khắc lại những dấu ấn về những người bạn ta rất quý về tính cách, lòng nhiệt huyết, lý tưởng, tình cảm. Tạm biệt những người bạn giáo dục K11, và chân thành cảm ơn tất cả các bạn vì đã cho mình những kí ức sinh viên thật đẹp, thật đáng nhớ. Chúc cho tất cả chúng ta sẽ luôn giữ được nhiệt huyết của tuổi trẻ, lý tưởng của cuộc đời, để rồi trở thành những người có ích cho xã hội, trở thành niềm tự hào của thầy cô, bè bạn.

Cuối cùng, em xin chúc Khoa Giáo dục ngày càng phát triển bền vững, chúc quý thầy cô luôn mạnh khoẻ và thành công trong sự nghiệp trồng người, chúc tất cả các bạn tân Cử nhân thành công trên con đường đã chọn.

 Em xin cảm ơn quý đại biểu, quý thầy cô, các anh chị và các bạn đã lắng nghe.

Thay mặt CSV khóa 2011-2015

Nguyễn Thị Xuân Kiều

Liên kết

Mạng xã hội

Fanpage Đoàn Hội Khoa Giáo dục

Khách ghé thăm

  • Tổng cộng:: 9618148

Liên hệ

Khoa Giáo dục

Phòng A.314, 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08. 3829 3828 - số nội bộ 132

Email: giaoduc@hcmussh.edu.vn

Education - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.