Chung kết cuộc thi Quyển sách tôi yêu năm 2016

Cuộc thi Quyển sách tôi yêu được CLB Nhà Giáo dục trẻ lần đầu tiên tổ chức vào năm 2015 và đã tạo ra ấn tượng đẹp đối với rất nhiều sinh viên khoa Giáo dục. Tiếp nối thành công đó, năm 2016, CLB Nhà Giáo dục trẻ tiếp tục tổ chức cuộc thi này. Trong vòng loại, cuộc thi đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham gia chia sẻ về những cuốn sách mà mình yêu thích. Ban giám khảo đã chọn được 11 gương mặt xuất sắc nhất vào vòng chung kết trong tổng số 32 bài dự thi.

Ảnh: Các thí sinh tham gia vòng chung kết cuộc thi

Vòng chung kết cuộc thi Quyển sách tôi yêu lần thứ 2 đã diễn ra vào lúc 8h ngày 10/4/2016 tại phòng D504, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn. Tham gia cuộc thi có 9 thí sinh cùng với sự cổ vũ đông đảo, nhiệt tình của các bạn sinh viên khoa Giáo dục và một số khoa khác. Ban giám khảo cuộc thi chung kết gồm có TS. Nguyễn Thành Nhân – Phó trưởng Khoa Giáo dục, ThS. Hà Văn Tú – Cố vấn học tập Khoa Giáo dục và ThS. Nguyễn Thúy An – Giảng viên Khoa Giáo dục.

Ảnh: Ban giám khảo vòng chung kết: TS. Nguyễn Thành Nhân, ThS. Nguyễn Thúy An, ThS. Hà Văn Tú (từ phải sang trái)

Mỗi thí sinh có tối đa 7 phút để trình bày tiết mục giới thiệu sách của mình. Các tiết mục dự thi đã giới thiệu nhiều cuốn sách hay đến khán giả. Từ những tác phẩm quen thuộc như "Tắt Đèn" (Ngô Tất Tố), hay "Quà tặng cuộc sống" cho đến những tác phẩm mới ra mắt gần đây như "Mở mắt khi hôn" (Hà Mạnh), "Quá trẻ để chết" (Đinh Hằng), từ những tác phẩm dày cộm như "Bí mật tư duy triệu phú" hay cuốn sách nhỏ xíu giản đơn - "Chính tả tiếng Việt - Để viết đúng hỏi - ngã"  đều đã được các thí sinh thể hiện rất xuất sắc với nhiều hình thức phong phú khác nhau. Đặc biệt, sự thể hiện rất chân thật và chứa chan tình cảm ở tác phẩm "Quà của bố" (Trần Đình Dũng) hay nét đột phá trong nội dung và hình thức với phần trình bày tác phẩm “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” (Nguyễn Nhật Ánh) đã nhận được nhiều ủng hộ từ phía khán giả. Sau mỗi phần trình bày, các thí sinh phải trả lời các câu hỏi từ Ban giám khảo liên quan tới nội dung, ý nghĩa của cuốn sách.

Ảnh: Tiết mục dự thi của thí sinh Trần Thị Thái Thuận GDK14

Chương trình đã khép lại với nhiều điều thú vị và bất ngờ. Có hai thí sinh có điểm số cao nhất và ngang bằng nhau, Ban giám khảo đã quyết định trao 2 giải nhất cho cả 2 thí sinh.

Ảnh: Hai thí sinh đạt giải nhất của cuộc thi

Kết quả chung cuộc như sau:

2 giải nhất: Nguyễn Thanh Nhựt - GDK13 với tác phẩm “Mở mắt khi hôn” (Hà Mạnh)

Nguyễn Xuân Khánh - GDK15 với tác phẩm “Quá trẻ để chết” (Đinh Hằng).

1 giải nhì: Nguyễn Thị Hà My – GDK12 với tác phẩm “Chính tả tiếng Việt – Để viết đúng hỏi – ngã”

1 giải ba: Nguyễn Thị Kiều My – GDK15 với tác phẩm “Hạt giống tâm hồn”

1 giải khuyến khích: Nguyễn Thị Linh – GDK14 với tác phẩm “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” (Nguyễn Nhật Ánh)

1 giải “Tiết mục được yêu thích nhất”: Nguyễn Xuân Khánh - GDK15 với tác phẩm “Quá trẻ để chết” (Đinh Hằng)

Bên cạnh những giải thưởng mà BTC đưa ra, các thí sinh đều nhận được những phần quà mang ý nghĩa tinh thần, ghi nhận sự nỗ lực của các bạn trong cuộc thi. Phần giao lưu cùng khán giả với nhiều câu hỏi đã khuấy động không khí chương trình và góp phần nâng cao ý thức về văn hóa đọc trong sinh viên.

Chương trình khép lại lúc 12h cùng ngày.  CLB Nhà giáo dục trẻ chân thành gửi lời cảm ơn đến các thầy cô khoa Giáo dục và các bạn sinh viên đã đồng hành, hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần để tạo nên một chương trình thành công và ý nghĩa.

KHOA GIÁO DỤC